«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


ประวัติโซลอีทเตอร์ และตัวละคร

Go down

ประวัติโซลอีทเตอร์ และตัวละคร

ตั้งหัวข้อ by ~tsuna~ on Wed Dec 29, 2010 10:04 pm

โซลอีทเตอร์ (ญี่ปุ่น: ソウルイーター Sōru Ītā ?); (อังกฤษ: Soul Eater) เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของโอคุโบะ อัทสึชิ โดยรับหน้าที่ทั้งวาดภาพและแต่งเรื่อง ตีพิมพ์และจัดจำหน่ายในรูปแบบมังงะโดยบริษัทSquare Enix ในฉบับอะนิเมะรับได้การสร้างสรรค์โดย Bones และออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo เริ่มออกอากาศในวันที่ 7 เมษายน ค.ศ. 2008 จนถึงวันที่ 30 มีนาคม ค.ศ. 2009 จำนวนออกอากาศทั้งหมด 51 ตอน ออกอากาศในประเทศไทยโดยสถานีโทรทัศน์ ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปาร์ค ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 จนถึงวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เวลา20.50น. และได้นำมาออกอากาศซ้ำอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่4 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 21.30น. และจัดทำในรูปแบบ VCD และ DVD โดยบริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

โรงเรียนช่างเฉพาะกิจผลิตอาวุธชิบุเซ็น (Shinigami Buki Shokunin Senmon Gakkō) ชิบุเซ็น เป็นสถาบันที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อผลิตอาวุธที่ใช้ในการรักษาความสงบสุขและป้องกันการตื่นขึ้นของ "คิชิน" โดยมีท่านยมทูตเป็นผู้ดูแลทั้งในชิบุเซ็นและเดธซิตี้ และมีเหล่าเด็กนักเรียนทั้งผู้ใช้อาวุธและอาวุธอยู่ที่นี่ด้วย สถาบันนี้ตั้งอยู่ที่ เดธซิตี้ (Death City )ในรัฐNevada ประเทศสหรัฐอเมริกา

คิชิน (Kishin :: Evil Demon Gods) ปีศาจที่เคยเกือบจะทำลายโลกใบนี้มาแล้วปัจจุบันถูกผนึกอยู่ใต้ดินของชิบุเซ็น

สาเหตุการเกิดคิชิน คือ การที่ผู้ใช้หรืออาวุธละเมิดกฏโดยการกินวิญญาณที่ไม่อยู่ในลิสต์หรือวิญญาณผู้บริสุทธิ์ ทำให้เป็นภัยคุกคามสำหรับเดธซิตี้ และเป็นจุดประสงค์ที่ต้องก่อตั้งชิบุเซ็นขึ้นมา

วิญญาณของคิชิน คือ วิญญาณของมนุษย์ที่กินวิญญาณของมนุษย์ธรรมดาเข้าไปมากมาย จนเปลี่ยนเป็นปีศาจและไม่อาจกลับมาเป็นมนุษย์ธรรมดาได้แล้ว และยังมีความเสี่ยงที่อาจจะกลายเป็นคิชินได้ จึงเป็นหน้าที่ของชิบุเซ็นที่จะต้องกำจัดเสียแต่เนิ่นๆ ข้อสังเกต :: วิญญาณมนุษย์จะมีสีฟ้า แต่ไข่วิญญาณคิชินจะมีสีแดงจ้าและวิญญาณแม่มดจะเป็นสีม่วง

ผู้ใช้อาวุธ (Meisters) มนุษย์ผู้ใช้อาวุธ

อาวุธ (Weapon) มนุษย์ที่มีรูปแบบวิญญาณแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป จึงทำให้สามารถเปลี่ยนรูปร่างไปเป็นอาวุธได้

เดธไซส์ (Death Scythe) อาวุธที่ได้กินวิญญาณไข่ของคิชิน 99 ดวง และวิญญาณแม่มด 1 ดวง เมื่อกลายเป็นเดธไซส์แล้วก็จะกลายเป็นอาวุธของท่านชินิกามิ เพราะท่านชินิกามิไม่อาจไปจากชิบุเซ็นได้ จึงจำเป็นต้องส่งเดธไซส์ไปตามสถานที่ต่างๆทั่วโลกเพื่อดูแลรักษาความสงบสุข

[แก้] ตัวละครหลัก
มากะ อัลบาร์น (Maka Albarn ; マカ・アルバーン)
พากษ์โดย Chiaki Omigawa (ญี่ปุ่น) อังคณา พานประทีป (ไทย)

ผู้ใช้อาวุธเคียวเดธไซส์ ซึ่งเคียวอาวุธประจำตัวของเธอคือ โซล อีทเตอร์ เธอเป็นผู้ใช้อาวุธมาจากสถาบันช่างกลผลิตอาวุธยมทูต (ชิบุเซ็น) ซึ่งมีหน้าที่นำวิญญาณปีศาจหรือตามบัญชีรายชื่อของท่านยมทูตให้ได้ 99 ดวง และวิญญาณของแม่มด 1 ดวง เพื่อให้อาวุธกลายเป็นเดธไซต์และเป็นอาวุธประจำตัวของท่านยมทูต มากะมีนิสัยส่วนตัวเป็นเด็กผู้หญิงที่มีความขยันหมั่นเพียร ฉลาดหลักแหลม ความจำดี แต่ก็มีบ้างที่เธอมีอารมณ์รุนแรงตามประสาเด็กผู้หญิงวัยรุ่นทั่วไปและมักจะทะเลาะกับโซลคู่หูของเธออยู่บ่อยๆ และเหตุผลที่เธอตัดสินใจที่จะเป็นผู้ใช้อาวุธเคียวก็เพื่อตามรอยแม่ของเธอซึ่งแม่ของเธอนั้นสามารถทำให้พ่อของเธอซึ่งเป็นอาวุธกลายเป็นเดธไซส์จนสำเร็จได้ แต่ปัจจุบันแม่ของเธอได้หย่าขาดกับพ่อของเธอแล้วเพราะความเจ้าชู้ประตูดินของพ่อ และนี่เป็นสิ่งที่เธอนั้นไม่อยากเจอมากที่สุด เพราะฉะนั้นเธอไว้ใจโซลซึ่งเธอคิดว่าเป็นผู้ชายที่ดีที่สุด ท่าไม้ตายลับของมากะชื่อ "มากะช้อป" เป็นการใช้สันหนังสือเคาะหัวอย่างแรง
โซล อีทเตอร์ อีแวนส์ (Soul Eater Evans ; ソウル・イーター・エヴァンス)
พากษ์โดย Kōki Uchiyama (ญี่ปุ่น) กริน อักษรดี (ไทย)

เคียวปีศาจคู่หูของมากะ ชื่อจริงของโซลคือ “โซล อีแวนส์” โซลนั้นอยู่ในครอบครัวที่เป็นนักดนตรีซึ่งเขาเป็นนักเปียโน บุคลิกของเขานั้นเป็นหนุ่มวัยรุ่นทั่วไป วลีที่โซลชอบพูดจนติดปากนั่นก็คือคำว่า “Cool” ซึ่งเขาอยากให้ตัวเขาเองนั้นเป็นเดธไซต์แบบเท่ๆตามที่เขาชอบ เขานั้นมักเข้าขากับแบล็คสตาร์ได้ดี จุดอ่อนของโซลนั้นมักแพ้สาวที่มีหน้าอกโตจนทำให้เขาต้องมีอาการเลือดกำเดาไหลออกมา แต่โซลนั้นเป็นคนที่จริงจังในการต่อสู้จนยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องผู้ใช้อาวุธอย่างมากะและเป็นที่พักใจของมากะได้ดีทีเดียว ตอนที่ทั้งคู่ผสานวิญญาณกัน โซลจะเล่นเปียโน มีผลให้อัตราซิงโคร สูงขึ้น โซลได้รับเลือดสีดำเข้าไป ภายในจิตใจจึงมีแบล็ครูมที่มีปีศาจเจ้าเล่ห์คอยหลอกล่อให้โซลใช้ความบ้าคลั่งในการต่อสู้ ท่าไม้ตายที่มากะและโซลเมื่อผสาญคลื่นวิญญาณ คือ วิช ฮันท์ติ้ง กับ เดมอน ฮันท์ติ้ง และท่าสุดท้ายคือเฟียสก๊อตฮันท์ติ้งซึ่งใช้ได้ในตอนจบ
ในหนังสือนั้น โซลมีพี่ชายที่เป็นนักไวโอลิน ชื่อ เวส อีแวนส์ (Wes Evans) ซึ่งมีความสามารถทางดนตรีสูง

แบล็ค☆สตาร์ (Black☆Star ; ブラック☆スター)
พากษ์โดย Yumiko Kobayashi (ญี่ปุ่น) ฉันทนา ธาราจันทร์ (ไทย)

บุตรชายของมือสังหาร ไวท์สตาร์ ที่ทางชิบุเซ็นรับมาเลี้ยง ซึ่งเขาเป็นผู้ใช้ศาสตร์มืดซึ่งก็คือสึบากิ วีธีการต่อสู้ของเขาเป็นรูปแบบของนินจามือสังหารซึ่งต้องใช้ความเงียบเป็นที่สุด แต่ทว่าบุคลิกของเขานั้นกลับตรงกันข้ามเพราะนิสัยของเขานั้นเป็นคนที่ชอบโอ้อวด ชอบร้องตะโกนเสียงดังเหมือนกับดารานักแสดงจนไม่สนใจเรื่องการรวบรวมวิญญาณเลย ทำให้เขามักจะโดนอาจารย์ในชิบุเซ็นเรียนซ่อมอยู่บ่อยๆและชอบโดดเรียนอยู่บ่อยครั้ง เขาเองก็มีคำที่ชอบพูดติดปากว่า “BIG” และมักคิดว่าตัวเองนั้นคือพระเจ้า แต่ว่าเขานั้นเป็นผู้ใช้อาวุธคนเดียวในกลุ่มมากะที่สามารถนำคลื่นวิญญาณปล่อยบนฝ่ามือ
"แบล็กสตาร์ บิ๊กเวฟ" และกระแทกใส่คู่ต่อสู้ได้โดยไม่ต้องใช้อาวุธได้ดี

นาคาสึคาสะ สึบากิ (Tsubaki Nakatsukasa ; 中務 椿)
พากษ์โดย Kaori Nazuka (ญี่ปุ่น) พนาวรรณ ศรีวะโลสกุล (ไทย)

ศาสตรามืดซึ่งเป็นคู่หูของแบล็กสตาร์ เธอเป็นอาวุธสายนินจาซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นอาวุธอย่างอื่นได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ เช่น เคียวโซ่ ระเบิดควัน ดาบนินจา ดาวกระจาย เธอเป็นผู้ที่เข้าใจวีถีการต่อสู้ของนินจาได้ดีกว่าคู่หูของเธอ และบุคลิกของเธอก็เรียกได้ว่าแตกต่างจากแบล็กสตาร์โดยสิ้นเชิง สึบากิเป็นสาวที่เรียบร้อย สุภาพ อ่อนน้อมถ่อมตน และเธอเป็นคนที่ต้องคอยห้ามปรามยามที่แบล็กสตาร์นั้นมีเรื่องทะเลาะอยู่เป็นประจำ เมื่อแบล็คสตาร์กับสึบากิผสานคลื่นวิญญาณแล้วก็กลายเป็นดาบคาตานะหรือดาบภูติ ในหนังสือ เธอได้จัดการพี่ชายแท้ๆของตัวเองด้วยความจำเป็น และได้รับพลังใหม่มา นั่นคือ โหมดดาบภูต ซึ่งเป็นโหมดที่แข็งแกร่งที่สุดของแบล็คสตาร์และสึบากิ
เดธ เดอะ คิด (Death The Kid ; デス・ザ・キッド)
พากษ์โดย Mamoru Miyano (ญี่ปุ่น) อภินันท์ ธีระนันทกุล (ไทย)

ผู้ใช้อาวุธปืนปีศาจคู่ เขานั้นเป็นเป็นผู้ใช้อาวุธเพียงคนเดียวในกลุ่มมากะที่เป็นยมทูตเพราะเขานั้นเป็นทายาทของท่านยมทูต เขาตัดสินใจที่จะเป็นผู้ใชอาวุธเพราะเขาต้องการผลิตอาวุธของเขาด้วยตนเองและเขานั้นตัดสินใจมาสมัครเรียนที่ชิบุเซ็นเพราะเห็นจากการต่อสู้ของพวกมากะกับดร.สไตน์ เขานั้นเป็นเด็กหนุ่มที่ชอบความสมบูรณ์แบบ และชื่นชอบ “ความสมมาตร” เป็นที่สุด จนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขากระทำ มองเห็น การต่อสู้ รวมถึงความคิดมักจะเอาความสมมาตรเข้ามาประกอบอยู่ด้วยเสมอๆจนกระทั่งเขานั้นวิตกกังวลจนเกินเหตุซึ่งเป็นจุดด้อยในยามที่เขาต้องต่อสู้กับศัตรู แต่เมื่อเขานั้นเอาจริงในการต่อสู้เขานั้นก็จะกลายเป็นผู้ใช้อาวุธที่มีฝีมือดีที่สุดและจริงจังกับภารกิจทั้งชิบุเซ็นและภารกิจของท่านยมทูตผู้เป็นพ่อของเขาได้มอบหมายให้มา
ในเว็บวิกิของเรื่องนี้ ได้มีการเปิดเผยว่า แถบบนผมของคิดหรือเรียกอีกอย่าง ว่า "เดอะ ไลน์ ออฟ ซันสึ" ถ้าหากล้อมต่อกันเป็นวงกลมครบทั้งสามเส้น คิดจะกลายเป็นยมทูตเต็มตัวเพราะพลังวิญญาณที่ถูกเร่งขึ้นจนมีมหาศาล และ(ไม่ยืนยันแน่ชัดว่า)ท่านยมทูตก็อาจจะต้องตายเพื่อส่งมอบตำแหน่งอย่างถูกต้องด้วย ล่าสุด สิ่งที่คอยเร่งพลังของคิดได้สูงสุดก็คืออุปกรณ์ของเอบอน นั่นคือ Brew นั่นเอง

อลิซาเบธ "ลิซ" ทอมป์สัน (พี่)(Elizabeth "Liz" Thompson ; リズ(エリザベス)・トンプソン)
พากษ์โดย Akeno Watanabe (ญี่ปุ่น) ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (ไทย)

สองพีน้องปืนปีศาจคู่ของคิด ในอดีตนั้นพวกเธอเป็นเด็กข้างถนนจนกระทั่งพวกเธอได้กลายเป็นอาวุธประจำตัวของคิดตามความชอบของคิดที่ต้องการสิ่งที่เหมือนกัน แม้ว่าพวกเธอนั้นเป็นอาวุธซึ่งต้องทำการเชื่อมพลังคลื่นวิญญาณเป็น2เท่าแต่ก็สามารถเข้ากันได้ดีเพราะความเคารพในกลุ่ม นิสัยส่วนตัวนั้น ลิซผู้เป็นพี่เป็นสาวเข้มแข็ง ห้าวๆ และดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดในกลุ่ม แต่เธอมักจะชอบกลัวผีอยู่บ่อยๆในยามที่เธอต้องออกไปทำภารกิจ เวลาว่างลิซชอบนั่งทาเล็บเป็นประจำและเมื่อคิดผสานวิญญาณกับพี่น้องทอมป์สันแล้วก็จะกลายเป็นปืนใหญ่คู่และมีท่าไม้ตายคือ "เดธ แคนน่อน" (Death Cannon)
แพทริเซีย "แพทตี้" ทอมป์สัน (น้อง) (Patricia "Patty" Thompson ; パティー(パトリシア)・トンプソン)
พากษ์โดย Narumi Takahira (ญี่ปุ่น) พี่อ๋อเล็ก เบญจวรรณ (ไม่ทราบนามสกุล)(ไทย)

สองพีน้องปืนปีศาจคู่ของคิด ในอดีตนั้นพวกเธอเป็นเด็กข้างถนนจนกระทั่งพวกเธอได้กลายเป็นอาวุธประจำตัวของคิดตามความชอบของคิดที่ต้องการสิ่งที่เหมือนกัน แม้ว่าพวกเธอนั้นเป็นอาวุธซึ่งต้องทำการเชื่อมพลังคลื่นวิญญาณเป็น2เท่าแต่ก็สามารถเข้ากันได้ดีเพราะความเคารพในกลุ่ม นิสัยส่วนตัวนั้น ส่วนแพทตี้ผู้เป็นน้องนั้นมีนิสัยร่าเริง มักไม่กลัวสิ่งต่างๆจนกระทั่งเธออาจจะกลายเป็นสาวบ้าบิ่นด้วยซ้ำ และเนื่องด้วยนิสัยง่ายๆของพวกเธอนั้นพวกเธอต้องคอยปลอบใจให้กับคิดซึ่งกังวลมากจนเกินเหตุได้ดีด้วย และเมื่อคิดผสานวิญญาณกับพี่น้องทอมป์สันแล้วก็จะกลายเป็นปืนใหญ่คู่และมีท่าไม้ตายคือ "เดธ แคนน่อน" (Death Cannon)
avatar
~tsuna~
มาเฟียนักฆ่า
มาเฟียนักฆ่า

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 156
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 399
ค่าความดี ค่าความดี : 10
Join date Join date : 27/10/2010
Age Age : 28
ที่อยู่ ที่อยู่ : ..
Job/hobbies Job/hobbies : เรียนหนังสือ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประวัติโซลอีทเตอร์ และตัวละคร

ตั้งหัวข้อ by oneza0230 on Fri Dec 31, 2010 8:29 pm

ชอบ เดธ เดอะ คิด อะครับ

เท่ดี

ขอบคุณนะครับ
avatar
oneza0230
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 62
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 326
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 31/12/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประวัติโซลอีทเตอร์ และตัวละคร

ตั้งหัวข้อ by สึนะ on Thu Mar 24, 2011 11:39 pm

ขอบคุน
avatar
สึนะ
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 63
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 171
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 24/03/2011
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : รีบอร์น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ