«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


ประวัติโคลม

Go down

ประวัติโคลม

ตั้งหัวข้อ by สึนะ on Thu Mar 24, 2011 10:57 pm

ข้อมูลเฉพาะวันเกิด: 3 ธันวาคม
ราศี: ธนู
อายุ: 13 ปี
ส่วนสูง: 152 cm
น้ำหนัก: 41 kg
กรุ๊ปเลือด: B
สัญชาติ: ญี่ปุ่น
บุคคลที่ชื่นชม: โรคุโด มุคุโร
สัตว์ที่ชอบ: แมว
อาหารที่ชอบ: ช็อคโกแลตผสมธัญพืช ,น้ำตาลผง (!?)
อาหารที่ไม่ชอบ: อาหารที่มีน้ำมันมาก,สับปะรด
ไฟธาตุ : สายหมอก
ชื่อ:
ชื่อเดิม: นางิ (凪) แปลว่า ความสงบ
ความหมายของชื่อ โครม โดคุโร:
โดคุโร (髑髏) = หัวกะโหลก
โครม (クローム) = ไม่มีความหมายที่แน่ชัด แต่อาจจะหมายถึงโลหะชนิดหนึ่ง (โครเมียม)
ชื่อของโครม แปลงมาจากชื่อของ โรคุโด มุคุโร ที่นำมาเรียงใหม่ คือ Rokudou = Dokuro,Mukurō = Kurōmu
[แก้] ประวัติโครมปรากฏตัวครั้งแรกในภาคศึกชิงแหวน ในหนังสือการ์ตูน เล่มที่13 ประมาณท้ายๆ เล่ม ส่วนในภาคอะนิเมะ ปรากฏตัวในตอนที่ 51

[แก้] ก่อนภาค "ศึกชิงแหวน"แต่ก่อนนั้นโครมมีชื่อว่า นางิ นางิเคยประสบอุบัติเหตุจากตอนที่เธอกำลังจะช่วยแมวตัวหนึ่ง นางิเสียตาข้างขวา และอวัยวะในท้องบางส่วนไป พ่อของนางินั้นไม่ยอมรับนางิเป็นลูก และ ไม่สนใจที่จะช่วยเหลือนางิ แม่ของเธอก็เช่นกัน ทั้ง 2 ตัดสินใจปล่อยให้นางิตายแต่ทันใดนั้นมุคุโรก็ได้มาช่วยเธอไว้และให้เธอเป็นตัวแทนของเขาซึ่งนางิก็ยินดี

ข้อตกลงระหว่าง โคลม และ โรคุโด มุคุโร คือ มุคุโรจะช่วยสร้างอวัยวะที่เธอเสียไปให้ด้วยวิชา"ภาพลวงตา"และเธอเอง ก็ต้องเป็นตัวแทนของเขา ถึงจะดูเหมือนว่ามุคุโรต้องการหลอกใช้เธอแต่กลับกัน เมื่อใดที่เธอตกอยู่ในอันตราย เขาจะคอยช่วยเหลือเธอเสมอ บางครั้งเขาก็จะสลับร่างของเขาออกมาโดยใช้ร่างของ โคลม
[แก้] ภาค "ศึกชิงแหวน"พ่อของสึนะเลือกได้ให้ โครม เป็นผู้พิทักษ์แห่งหมอกของสึนะ หลังจากนั้นโครมจึงปรากฏตัวขึ้นในการประลองเพื่อชิง"แหวนแห่งสายหมอก"ของวาเรีย จริงๆแล้วโครมเป็นแค่ตัวแทนของมุคุโรเท่านั้น

หลังจากที่โครมได้พบกับมุคุโร โครมก็อาศัยอยู่ผู้ติดตามของเขา นั้นคือ จิคุสะ และ เคนนั้นเอง

โครม จิคุสะ และ เคน อาศัยอยู่ที่ โกคุโยแลนด์ ต่อมาเคนได้สร้างฐานลับหลบภัยเอาไว้ ซึ่งมีอยู่วันหนึ่ง โครมถูกบาซูก้าทศวรรษยิงใส่ ทำให้เธอเข้าไปอยู่ในโลกอีก 10 ปีข้างหน้า เธอได้ไปอยู่ที่ฐานลับนี้ เพื่อตามหาพรรคพวกของเธอ

ในตอนศึกชิง "แหวนแห่งสายหมอก" โครมต้องต่อสู้กับมามอน หรือ ไวเปอร์ หนึ่งในอัลโกบาโลเน่ที่มีจุกนมสีคราม

ระหว่างการต่อสู้กับมามอน มามอนได้ทำลายสามง่ามอาวุธของโครม ทำให้ภาพลวงตาของมุคุโรที่สร้างอวัยวะให้โครมหายไป ทำให้อาการของเธอเริ่มกำเริบ แต่มุคุโรก็ปรากฏตัวออกมาจัดการกับไวเปอร์ได้อย่างไม่ยากเย็น

หลังจากที่โครมและมุคุโรชนะไวเปอร์ได้ โครมก็ได้ (วองโกเล่ริง) แหวนแห่งสายหมอกมาครอง

[แก้] ความสามารถของโครมเธอมีความสามารถในการใช้สามง่ามได้ดี และ เธอยังมีความสามารถของ [ดวงตาวัฎสงสาร]ของมุคุโรอีกด้วย แต่เธอสามารถใช้ได้เพียง 2 พิภพเท่านั้น คือ นรก และ เดรัจฉาน

สามง่ามของโคลม
มีความสำคัญมากสำหรับเธอ เพราะถ้ามันสลายหรือพังไป จะทำให้พลังของมุคุโรหายไป และจะทำให้โคลมกลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง (ไม่มีตาข้างขวา และ อวัยวะภายในบางส่วนที่ท้อง) โครมจึงพกสามง่ามนี้ไว้ตลอดเวลา สามง่ามนี้สามารถถอดออกจากกันได้ (ระหว่างตัวสามง่ามและด้าม) ซึ่งตัวด้ามก็สามารถแยกออกจากกันได้อีก 3 ส่วนเช่นกัน โครมมักใส่สามง่ามนี้ไว้ในกระเป๋าของเธอที่เธอพกไว้ตลอดเวลา (ยกเว้นตอนต่อสู้)
ความสามารถพิเศษของโครม
โครมสามารถทำให้ภาพลวงตาให้กลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้ แต่โครมก็มีขีดจำกัดอยู่ตรงที่เธอไม่สามารถใช้ภาพลวงตาได้นานนัก เนื่องจากเธอมีร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรง มุคุโรจึงคอยปกป้องเธอ แม้ร่างของเขาจะถูกกักขังอยู่ที่คุกวีดีเซ่ก็ตาม
พลังของแหวนแห่งหมอก
สามารถเพิ่มพลังในการใช้ภาพลวงที่ทรงพลังและสามารถจับต้องได้ โครมใช้พลังของวองโกเล่ริงสร้างภาพลวงตาของ มุคุโร จิคุสะ และเคน เข้าต่อสู้กับ "โกร คิชิเนีย"ในเนื้อเรื่องภาค"โลกอนาคต"(โลกในอีก10ปีข้างหน้า)
[แก้] ภาค"โลกอนาคต" (อีก 10 ข้างหน้า)ในขณะที่ทุกคนข้ามมายังโลกอนาคต โดคุโร่ก็เช่นกัน แต่เธอเองยังงงว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้ และเธอก็ได้พบกับโกร คิชิเนีย ในขณะที่สู้กันนั้น เธอก็ได้ใช้พลังร่วมกับมุคุโร่และเรียก เคน จิคุสะมาสู้ร่วมกับเธอ

[แก้] สิ่งที่โครมคิดกับตัวละครตัวอื่น→มุคุโร
ฉันจะเป็นพลังให้คุณ

→ฮิบาริ
คนที่ท่านมุคุโรสนใจมากที่สุด

→สึนะ
ฉันจะไปกับคุณค่ะ บอส

→เคน,ชิคุสะ
ถ้าเราไปด้วยกัน คุณมุคุโรจะ...

→ลันเชีย,พ่อของสึนะ
พวกเขาเคยคุยกับท่านมุคุโรมาก่อน...

avatar
สึนะ
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 63
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 171
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 24/03/2011
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : รีบอร์น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ