«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


ประวัติเลวี่อาแทน

Go down

ประวัติเลวี่อาแทน

ตั้งหัวข้อ by สึนะ on Thu Mar 24, 2011 11:08 pm

ประวัติเลวี่ อาแทน เป็นหนึ่งในเจ็ดผู้นำสูงสุดของวาเรีย มีความสามารถอยู่ในระดับสูง เป็นคนที่ยึดมั่นในภารกิจไม่เคยปฏิบัติภารกิจไหนพลาดหรือเกินเวลาที่กำหนดไว้และยึดมั่นว่าจะต้องทำภารกิจให้สมบูรณ์แบบที่สุด เลวี่เป็นคนที่นับถือซันซัสมาก เขาไม่ได้หวังลาภยศหรือตำแหน่งที่สูงส่งใดๆเพียงได้รับคำชมจากซันซัสเขาก็จะปฏิบัติตัวปกป้องซันซัสและวาเรียอย่างสุดความสามารถแม้ต้องแลกด้วยชีวิตของตัวเองก็ตาม เป็นคนที่ไม่ต้องการที่จะให้ใครเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเองไม่ว่าจะเป็นเด็กหรอแม้ว่าจะเป็นพรรคพวกเดียวกัน ดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างเขากับสมาชิกในวาเรียจึงไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะสควอโล่ที่มักจะสนิทกับซันซัสและคอยสั่งการเขาอยู่ตลอดเวลาทั้งๆที่สควอโล่ก็ไม่ใช่บอสของวาเรีย ในภาคอนาคตเลวี่ก็ยังติดตามรับใช้ซันซัสทั้งในศึกยุทธศาสตร์ของวองโกเล่และมิลฟิลโอเล่ และศึกสุดท้ายระหว่างเบียคุรันกับสึนะ

[แก้] ข้อมูลส่วนตัววันเกิด: 14 พฤศจิกา
อายุ: 23
กรุ๊ปเลือด: A
ราศี: แมงป่อง
ส่วนสูง: 193 cm.
น้ำหนัก: 90 kg.
สิ่งที่ชอบ: คำชมจาก Boss
สิ่งที่ไม่ชอบ: คนที่มีผลงานหรือความสามารถเด่นเกินหน้าเกินตา
บ้านเกิด: อิตาลี
[แก้] เทคนิคและอาวุธที่ใช้อาวุธ
ร่มพาลาโบล่าทั้งแปด สามารถใช้เป็นได้ทั้งอาวุธในการแทงศัตรูและสะสมไฟฟ้าในการปล่อยไม้ตาย
อาวุธกล่อง
กระเบนอัสนี ทอลเบดีเน่ ฟูลมิเน่(รีไวร์) อาวุธกล่องธาตุอัสนีรูปร่างปลากระเบนที่มีไฟคุณสมบัติเหมือนไฟฟ้า ถ้าใช้ไฟธาตุอัสนีหุ้มทั้งตัวจะทำให้สามารถบินได้ มีความสามารถหายากในการผลิตไฟที่จุดขึ้นที่แหวนของเจ้าของให้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว
ท่าไม้ตาย
เลวี่ โวลต้า เป็นการเปิดร่มพาราโบล่าทั้งหมดให้กางออกกลางอากาศเสมือนสายล่อฟ้า โดยจะรวบรวมสายฟ้าจำนวนมหาศาลจากฟ้าผ่าที่ตกลงมาและปล่อยสายฟ้าที่สะสมไว้ใส่ศัตรู ท่านี้สามารถใช้ได้ในกรณีที่ไม่เกิดฝนฟ้าคะนองโดยจะอาศัยพลังงานไฟฟ้าสำรองจากร่มพาลาโบล่าทั้งแปดในการปล่อยแทนแต่อนุภาคจะน้อยกว่า
ซุปเปอร์ เลวี่ โวลต้า เป็นท่าที่ผสานร่วมกับกระเบนอัสนีโดยอาศัยคุณสมบัติการผลิตและสะสมไฟฟ้าจำวนมหาศาลของตัวกระเบน ทำให้อนุภาคของเลวี่โวลต้ามีพลังมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว
[แก้] บทบาทปฏิบัติการณ์บนเกาะมาเรเดียโวลา (พบเฉพาะในไลท์โนเวลเล่ม 2)
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเกือบหนึ่งเดือนก่อนจะเกิดศึกชิงแหวน โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการบุกจู่โจมและยึดครองเกาะมาเรเดียโวลาของเหล่าทหารไม่ทราบสังกัด ซึ่งพวกเขาได้จับคนบนเกาะมาเป็นตัวประกันโดยภารกิจในการช่วยเหลือตัวประกันครั้งนี้อยู่ในความรับผิดชอบของออตตาวิโอหัวหน้าระดับสูงของวองโกเล่และเป็นอดีตรองหัวหน้าของวาเรีย เลวี่ได้ออกปฏิบัติการณ์ร่วมกับสมาชิกระดับหัวหน้าที่เหลือในการบุกเข้าจู่โจมแบบสายฟ้าแลบเพื่อช่วยเหลือตัวประกัน โดยเขามีหน้าที่ในการรักษาที่มั่นหน้าปราสาทที่ทหารจับตัวประกันไว้เพื่อป้องกันไม่ให้พวกทหารนำกำลังที่เหลือบุกเข้าตัวปราสาทเพื่อช่วยเหลือพวกของตนได้
ศึกชิงแหวนธาตุอัสนีคู่ที่ 2
ศึกนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างเลวี่ อาแทน กับ แรมโบ้ สถานที่ต่อสู้คือดาดฟ้าโรงเรียนนามิโมริที่ถูกติดตั้งสายล่อฟ้า "อิเล็กทิโกร เวอร์กิส" เพื่อดูดไฟฟ้าแรงสูงจากฟ้าผ่าแผ่ปกคลุมทั่วสนามการประลอง โดยหลังจากที่เลวี่รู้ถึงความสามารถในการไม่กระทบกระเทือนสายฟ้าของแรมโบ้ก็รู้สึกอิจฉาและเข้าโจมตีแรมโบ้อย่างหนัก จนแรมโบ้ต้องใช้บาซูก้าทศวรรษเรียกแรมโบ้ในอีก10ปีออกมา แต่แรมโบ้อีก10ปีก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเลวี่แถมยังถูกโจมตีจนบาดเจ็บสาหัสจนสุดท้ายต้องใช้บาซูก้าทศวรรษเรียกแรมโบ้ในอีก20ปีออกมา โดยคราวนี้แรมโบ้ในอีก20ปีสามารถต่อกรกับเลวี่ได้อย่างง่ายดายสามารถรับการโจมตีของเลวี่ได้ทุกรูปแบบและโจมตีเลวี่จนเลวี่เกือบพ่ายแพ้ แต่โชคร้ายที่ผลของบาซูก้าทศวรรษกลับหมดลงทำให้แรมโบ้กลับเป็นเด็กอีกครั้งและพ่ายแพ้ไปในที่สุด ชัยชนะจึงตกเป็นของเลวี่
ศึกชิงแหวนธาตุนภารอบสุดท้าย
หลังจากที่เลวี่ได้รับพิษเดธฮีธเตอร์จนขยับตัวไปไหนไม่ได้ เขาได้รับการช่วยเหลือจากซันซัสทำให้ได้แหวนธาตุอัสนีมาถอนพิษเป็นคนที่สองและหมายที่จะฆ่าแรมโบ้ แต่โกคุเดระได้เข้ามาขวางและได้ทำการต่อสู้กัน เลวี่ถูกโกคุเดระหลอกให้ใช้เลวี่โวลต้าทำให้โกคุเดระสามารถทำลายร่มพาราโบล่าทั้งแปดของเลวี่ได้ทั้งหมดก่อนที่จะถูกโกคุเดระใช้ร็อกเก็ตต์บอมบ์โจมตีจนพ่ายแพ้ไปในที่สุด
ศึกยุทธศาสตร์ระหว่างวองโกเล่และมิลฟิโอเล่
เลวี่ได้รับหน้าที่ในการตั้งมั่นอยู่ที่ปราสาท แต่เมื่อทหารฝ่ายมิลฟิโอเล่จำนวนมากได้บุกเข้าโจมตีทางทิศเหนือของปราสาท เขาจึงได้ทำการออกจากปราสาทและเข้าโจมตีศัตรู แต่เนื่องจากศัตรูมีมากเกินไปทำให้เลวี่เสียท่าถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บไม่สามารถเข้าช่วยเหลือซันซัสที่ถูกจิลหนึ่งในหกบุปผาอาลัยบุกเข้าจู่โจมได้
ศึกสุดท้ายของภาคอนาคต
เลวี่ได้เดินทางร่วมกับซันซัสในการนำกองกำลังเข้าช่วยเหลือพวกโกคุเดระที่ถูกซาคุโร่และบูลเบลจู่โจมรุมกระหนาบจนร่างกายบาดเจ็บสะบักสะบอม เบลเฟกอล ลูสซูเลีย และเลวี่ ได้ทำการจู่โจมบูลเบลพร้อมกันแต่ก็ถูกท่า "บาเรียน่า ออฟ เมดูซ่า" ของบูลเบลเล่นงานและถูกบูลเบลฆ่าตายในที่สุด แต่ทว่าเลวี่และพรรคพวกที่ถูกทำร้ายกลับเป็นแค่ภาพลวงตาที่มุคุโร่และฟรานสร้างขึ้น เขาได้ร่วมมือกับกลุ่มของมุคุโร่และพวกของสึนะเข้าโจมตีหกบุปผาอาลัยที่เหลือ ระหว่างนั้นเบียคุรันก็ได้ส่งโกสต์เข้ามาดูดไฟของเลวี่และทุกคนที่ร่วมสู้ในศึกนั้นจนหมดไม่เหลือเรี่ยวแรงที่จะต่อสู้อีก สุดท้ายได้แต่ยืนนิ่งมองดูการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างสึนะกับเบียคุรัน
ภาคการสืบทอดมรดก
เลวี่ได้เข้าร่วมงานพิธีสืบทอดวองโกเล่รุ่นที่สิบอย่างเป็นทางการของสึนะในฐานะกลุ่มของวาเรีย หลังจากเกิดเหตุพวกชิมอนทำลายงานพิธี เลวี่ได้รับคำสั่งจากสควอโล่ในการเข้าช่วยเหลือแขกที่มาร่วมงาน ก่อนถูกอาวุธของอาเดลไฮด์หนึ่งในผู้พิทักษ์แห่งปฐพีของชิมอนหยุดการเคลื่อนไหวเอาไว้เพื่อไม่ให้ช่วยเหลือพวกสีนะ
avatar
สึนะ
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 63
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 171
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 24/03/2011
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : รีบอร์น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ