«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


ประวัติแฟมมีลี่รุ่น1

Go down

ประวัติแฟมมีลี่รุ่น1

ตั้งหัวข้อ by สึนะ on Thu Mar 24, 2011 11:11 pm

แฟมิลี่วองโกเล่รุ่นที่ 1[แก้] วองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง (Primo)มีชื่อเรียกว่า Giotto(จิ อ็อตโต้)อาวุธคือถุงมือรูปแบบเดียวกับ สึนะ เป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่า เป็นหัวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่ จนได้รับขนานนามว่า บุรุษแห่งนภา วองโกเล่รุ่นแรก ขอเพียงเป็นคนที่ถูกใจ จะเป็นใครมาจากไหน ก็ยอมรับได้หมด แฟมิลี่รุ่นแรกมีทั้ง กษัตริย์ ทหาร มาเฟียคู่แข่ง ผู้นำลัทธิ ซึ่งเจตนาในการก่อตั้งแก๊งค์คือต้องการปกครองหรือปกป้องเมืองที่พวกตนรัก แรกเริ่มเดิมทีคือการตั้งศาลเตี้ยและขยายแก๊งค์มาเป็นวองโกเล่แฟมิลี่จนถึง ปัจจุบัน โดยนี่ยุคเริ่มต้นบุกเบิกที่รุ่งเรื่องที่สุดของบรรดามาเฟียทั้งหลาย มีท่าไม้ตายที่ถูกเรียกว่าเป็นตำนานว่า"เดือดทะลุจุดศูนย์" และเป็นบรรพบุรุษของสึนะที่ล้างมือจากวงการมาอยู่ที่ญี่ปุ่นจากเหตุการณ์ขัด แย้งกับรุ่นที่2 และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ซาวาดะ อิเอยะสึ
[แก้] ผู้พิทักษ์แห่งวายุ - (จี)จีคือเพื่อนสนิทในวัยเด็กและยังเป็นมือ ขวาของวองโกเล่รุ่นที่1 เป็นคนที่ร่วมกับรุ่นที่1ก่อตั้งวองโกเล่แฟมมิลี่ขึ้นมา จีมีลอยสักที่ครึ่งหน้าข้างขวาป็นรูปไฟ นิสัยต่างกับโกคุเดระคือ สุขุมจงรักภักดีและทำตามคำสั่งทุกอย่างจากรุ่นที่1 ปกติเมื่อเขาทำงานอย่างอื่นจะใช้ปืนในการทำงานเป็นหลักแต่ถ้าเป็นงานที่มอบ หมายโดยรุ่นที่1 เขาจะใช้ธนูเป็นอาวุธ นั้นจึงทำให้เขาไม่เคยแพ้ใคร
อาวุธ - ปืน ,ธนู
ท่าไม้ตาย - ???
[แก้] ผู้พิทักษ์แห่งพิรุณ - Asari Ugetsu(อาซาริ อุเกทสึ)อุเกทสึเป็นนัก ดนตรีชาวญี่ปุ่น ได้เข้าวองโกเล่แฟมิลี่มาเกือบพร้อม ๆกับจีผู้พิทักษ์วายุรุ่นที่ 1 อาซาริเป็นคนที่ชักชวนให้จิอ๊อตโต้วองโกเล่รุ่นที่ 1 มาอยู่ที่ญี่ปุ่นนิสัยของอุเกทสึคงแบบเดียวกับยามาโมโตะรักเพื่อน ยอมเสียสละเพื่อเพื่อน อุเกทสึชอบเล่นดนตรีมากกว่าการจับดาบแต่เมื่อครั้งที่รุ่นที่1 มีภัยจากศัตรู อุเกทสึนำเครื่องดนตรีที่เขารักไปแลกกับดาบสั้น 3 เล่มและดาบยาว 1 เล่มเพื่อช่วยปกป้องรุ่นที่ 1
อาวุธ - ดาบคะตะนะ 1 เล่มและดาบสั้น 3 เล่มหรือเรียกว่า 4 ดาบไร้กฎเกณฑ์เป็นที่มาของอาวุธกล่องของยามาโมโตะ
ท่าไม้ตาย - Frozen Rain(ฝนแช่แข็ง),Torential Dance(ระบำที่ไหลเชี่ยว),Kuzuryu Riverfall(น้ำตกมังกรฟ้า)
[แก้] ผู้พิทักษ์แห่งอรุณ - Knuckle(นัคเคิ้ล)นักมวยผู้ที่เป็นแชมป์ที่ไม่ เคยถูกโค่นจากตำแหน่งแต่อาชีพของเขาต้องจบลงเพราะเมื่อเขาได้พลั้งมือฆ่าคู่ ต่อสู้ในการแข่งขันชกมวยครั้งหนึ่งทำให้เขารู้สึกผิดและได้แขวนนวม แล้วไปบวชเป็นบาทหลวงนับแต่นั้นก็ไม่เคยเข้ามายุ่งในวงการมวยอีกเลย รุ่นที่ 1 จึงได้ชวนมาเป็นผู้ทักษ์อรุณ แต่เมื่อแฟมิลี่มีภัยนัคเคิลได้ยอมทิ้งปณิธานที่ตัวเองตั้งไว้ จับนวมอีกครั้งเป็นเวลา 3 นาทีเพื่อปกป้องแฟมิลี่นอกจากนี้นัคเคิ้ลและอเลาดิก็ยังนั้นมีความคล้ายคลึง กับความสัมพันธุ์ของฮิบาริและเรียวเฮคือ นัคเคิ้ลชอบไปมาหาสู่กับอเลาดิแต่ลงท้ายก็วางมวยกันเสมอ
อาวุธ - นวม
ท่าไม้ตาย - ???
[แก้] ผู้พิทักษ์แห่งเมฆา - Alaude(อเลาดิ)อเลาดิทำงานในหน่วยสืบราชการ ลับขององค์กรในต่างประเทศแห่งหนึ่งถูกชักชวนจากรุ่นที่1ให้มาเป็นผุ้พิทักษ์เมฆา มีนิสัยแบบเดียวกับฮิบาริผู้ที่ไม่ชอบการสุมหัวและรักษาในกฎต่าง ๆอย่างเคร่งครัดจำทำอะไรต้องยุติธรรมที่สุดอเลาดิเป็นคนที่ไม่ยอมใครและไม่ ยอมรับในแนวทางของแฟมิลี่ซักเท่าไรแต่กระนั้นก็ยังยอมรับในตัวของจิอ๊อตโต้ จึงข้ามเส้นทางมาเป็นผู้พิทักษ์เมฆาที่เดินทางเป็นคู่ขนานกับวองโกเล่ (คล้ายกับฮิบาริในโลกอนาคตยอมรับสึนะที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบเบียกคุ รัน)แต่เมื่อมีศัตรูมาทำร้ายแฟมิลี่เขาเป็นคนที่กำจัดศัตรูได้มากที่สุดอีก ("Alaude" เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศสแผลงมาจากคำว่า "Arvensis Alauda" ซึ่งเป็นชื่อวิทยาศาสตร์ของนกสกุลสกายลาร์ซึ่งที่ญี่ปุ่นเรียกนกสกุลนี้ว่า "Arubenshisuhibari" ซึ่งไปพ้องกับชื่อของ "ฮิบาริ เคียวยะ"ผู้พิทักษ์แห่งเมฆารุ่นที่ 10)และอเลาดิยังเป็นผู้ก่อตั้งองค์กร CEDEF หรือองค์กรผู้ดูแลนอกแก็งขึ้นเพื่อช่วยเหลือวองโกเล่ในจุดยืนของตัวเอง
อาวุธ - กุญแจมือ
ท่าไม้ตาย - ???
[แก้] ผู้พิทักษ์แห่งอัสนี - Lampo(แรมโพ)แรมโพเป็นลูกหลานของกลุ่มราชวงค์ ที่ครอบครองที่ดินที่หนึ่งเป็นคนที่ขี้ขลาดมาก เพราะถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจทุกอย่าง ถึงอย่างนั้นรุ่นที่ 1 ก็ได้ชวนเขาเข้ามาเป็นผู้พิทักษ์อัสนีแถมยังให้ออกสู้รบในแนวหน้าอีกด้วย เพื่อขจัดความขี้ขลาดและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเขา นิสัยคงแบบเดียวกับแรมโบ้ ขี้แย แบบเด็กๆแต่เขาก็มีความสามารถที่ร้ายแรงเก็บไว้ รอเวลาที่จะปลดปล่อยออกมา (Lampo เป็นภาษาอิตาลีถ้าแปลเป็นภาษาอังกฤษก็คือ "flash" หรือ "lightning" ที่แปลว่า "สายฟ้า")
อาวุธ - กระทะ
ท่าไม้ตาย - ไม่ระบุเอาไว้
[แก้] ผู้พิทักษ์แห่งสายหมอก - Demon Spade(เดม่อน สเปด)เดม่อน สเปเด้มาจากแฟมิลี่ที่เป็นคู่แข่งของวองโกเล่ ภายหลังเดม่อน สเปเด้กลายเป็นคนทรยศเดม่อน เลยตัดสินใจออกจากวองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1 โดยมอบแหวนวองโกเล่แห่งสายหมอกให้กับลูกสาวของตนเป็นคนสวมไว้แทน(หน้ากลัว ว่าหน้าจะคล้ายโคลม)แต่เขาก็ยังคงเก็บนาฬิกาพกอันเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ เอาไว้ มีคำติดปากว่า "ฮืม (Hmm~)"ลักษณะเหมือนมุคุโร่นิสัยก็คงแบบเดียวกันคือ "ปากไม่ตรงกับใจว่ากัน" ว่าผู้ใดที่ถูก เดม่อน สเปดจ้องมองผ่านเลนส์ปีศาจจะถูกสาปและยังใช้มองทะลุได้ทุกสิ่ง ว่ากันว่าผู้ที่มีปัญหากับเดม่อน สเปเ้ด้วันต่อมาจะพบคนๆนั้นนอนลอยคอตายอยู่ที่ทะเล ในภาคสืบทอดมรดกเขาได้กลายมาเป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ของชิม่อนแฟมิลี่โดยได้ปลอมตัวเป็นคาโต้ จูลี่ โดยมีเป้าหมายให้เกิดการต่อสู้ระหว่างวองโกเล่กับชิม่อนและชิงร่างของมุคุโร่
อาวุธ - คฑา ,เลนส์ปีศาจ
ท่าไม้ตาย - ไม่ระบุเอาไว้
avatar
สึนะ
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 63
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 171
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 24/03/2011
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : รีบอร์น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประวัติแฟมมีลี่รุ่น1

ตั้งหัวข้อ by มิโดริ on Sat Jul 02, 2011 8:16 am

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่า
avatar
มิโดริ
นักเรียนมาเฟีย
นักเรียนมาเฟีย

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 3
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 6
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 02/07/2011
Age Age : 20
ที่อยู่ ที่อยู่ : กรุงเทพฯ
Job/hobbies Job/hobbies : วาดรูป เล่นเกม

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ