«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


เนื้อเรื่องวันพีช

Go down

เนื้อเรื่องวันพีช

ตั้งหัวข้อ by สึนะ on Fri Mar 25, 2011 3:48 pm

วันพีซ (ญี่ปุ่น: ワンピ-ス Wanpīsu ในชื่ออังกฤษ One Piece ?) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเขียนโดย เออิจิโร โอดะ เรื่องราวของการตามหา "วันพีซ" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 - ปัจจุบัน (มี.ค. 2552) ฉบับรวมเล่มออกมาถึงเล่มที่ 53 และเนื่องจากความโด่งดัง วันพีซ จึงได้รับการดัดแปลงเป็นอะนิเมะ นวนิยาย รวมไปถึงเกมอีกหลายภาคด้วยกัน

ในประเทศไทย วันพีซได้ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนซีคิดส์รายสัปดาห์ ส่วนฉบับอะนิเมะ ได้ลิขสิทธิ์โดย Audio & Video Entertainment (เฉพาะปี 1) DEX (ตั้งแต่ปี 2 เป็นต้นไป และในปี พ.ศ. 2552 DEX ได้นำภาค 1 มาผลิตใหม่ในรูปแบบ DVD โดยเสียงพากย์ จะพากย์ใหม่ทั้งหมด โดยทีมพากย์ของ DEX เอง) และเคยออกอากาศทางฟรีทีวีทางไอทีวี (ทีไอทีวี) , โมเดิร์นไนน์ทีวี และในเร็วๆ นี้ วันพีชกำลังจะกลับมาออกอากาศอีกครั้ง ทางช่อง 3 โดยจะเริ่มฉายตั้งแต่ภาคที่ 4 เริ่มวันที่ 8 สิงหาคม 2553 อ้างอิง

วันพีซเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่การที่ผู้วาดได้สร้างสรรค์ความฝันซึ่งต้องการผจญภัยพร้อมกับเหล่ามิตรแท้ในวัยเด็กของหลาย ๆ คนได้อย่างมีเสน่ห์ โดยระหว่างการผจญภัย ลูฟี่ต้องเจออุปสรรคในการพิสูจน์เพื่อนแท้มากมาย รวมทั้งได้เรียนรู้เรื่องราวและตำนานของบุคคลต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น กองทัพเรือของรัฐบาลโลก เจ็ดเทพโจรสลัด เจ้าหญิงวีวี่แห่งอาลาบัสต้า เมืองแห่งทะเลทราย โนแลนด์จอมโกหก และเกาะแห่งท้องฟ้าในตำนาน รวมทั้งภาคล่าสุดมหาอาณาจักรแห่งน้ำวอเตอร์เซเว่น
เนื้อเรื่องวันพีช เป็นเรื่องในยุคของโจรสลัดและฝ่ายทหารเรือ เพื่อค้นหา สมบัติที่เรียกว่า "วันพีซ" โดยผู้ที่มีวันพีซอยู่นั้นคือเจ้าแห่งโจรสลัด โดยผู้ที่เคยครอบครองวันพีซนั้นมีอยู่คนเดียวตามที่เปิดเผยมาคือ เจ้าแห่งโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์

มังกี้ ดี ลูฟี่ ลูกชายของนักปฏิวัติ มังกี้ ดี ดราก้อน ได้พบกับ โจรสลัด แชงคูส(ตอนนี้เป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิ) และขโมย ผลปีศาจออกมากิน ทำให้ร่างกายมีคุณสมบัติเป็นยาง โดยข้อแม้ของผู้กิน ผลปีศาจ จะโดนทะเลรังเกียจ ไม่สามารถว่ายน้ำได้และหมดพลังที่ได้รับมา ลูฟี่ได้เริ่มต้นการผจญภัยออกเรือเดินทางไปทะเลแกรนด์ไลน์ โดยใช้เรือ ชื่อ โกอิ้งแมรี่ และรวบรวมลูกเรือ คือ โรโรโนอา โซโล นามิ อุซป ซันจิ โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ นิโค โรบิน แฟรงกี้ บรู๊ค พวกลูฟี่ได้แล่นเรือจากอิสท์ บลูเข้ามาในแกรนด์ไลน์และโดยใช้ล็อกโพส อุปกรณ์นำทางในการเดินเรื่องเพื่อค้นหาสมบัติตามเกาะต่างๆ ทั้ง อาณาจักรดรัม อาณาจักรทะลทรายอลาบาสต้า หรือแม้แต่ จายา เกาะแห่งท้องฟ้าสกายเปีย และต้องผ่านด่านของ ลองริง ลองแลนด์ จนได้เดินทางมาถึง วอเตอร์เซเว่น เพื่อสร้างเรื่อลำใหม่เธาซันด์ซันนี่ โดยนักต่อเรือแห่ง วอเตอร์เซเว่น และรับลูกเรือ แฟรงกี้

หลังจากเดินทางออกมาจาก วอเตอร์เซเว่น ก็เข้ามาใน ฟลอเรี่ยน ไทรแองเกิ้ล หมอกที่ไม่มีวันจาง ต้องหนีออกจาก เรือของ เจ็ดเทพโจรสลัด เก็กโค โมเรีย ที่มีชื่อว่า ทริลเลอร์ บาร์ค จนสามารถเดินทางต่อไปยังหมู่เกาะชาบอนดี้ (ซึ่งผู้ที่จะไปโลกใหม่นั้นจะต้องมาเคลือบเรือที่นี่ก่อนแล้วจึงเดินทางไปเกาะเงือกเพื่อที่จะไปยังอีกฝั่งของ เรดไลน์ ที่กั้นอยู่) ได้ถูก เจ็ดเทพโจรสลัด บาโซโลมิว คุมะ แยกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางออกจากกัน และกระจายออกไปยังเกาะต่างๆ ซึ่งในขณะเดียวกันได้มีการประกาศวันประหาร โปโตกัส ดี เอส ลูฟี่จึงต้องไปช่วยเอสที่คุก อิมเพลดาวน์ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก จักรพรรดินีโจรสลัด โบอา แฮนค็อก ให้เข้าไปข้างในได้ หลังจากนั้นเมื่อเข้าไปในได้ แต่พบว่าเอสได้ถูกนำตัวไปแล้ว ลูฟี่จึงตามไปที่ศูนย์บัญชาการหลักกองทัพเรือพร้อมกัน อีวานคอฟ(ราชินีกระเทยเพื่อนของดราก้อน) บากี้ จินเบ(7เทพโจรสลัด) ครอกโคไดล์ Mr.1 Mr.2 Mr.3 เพื่อช่วยเอสพร้อมกับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว หลังจากนั้นก็ช่วยเอสได้ แต่เอสก็ตายเพราะเอาตัวไปบังลูฟี่เพื่อปกป้องลูฟี่จากการโจมตีของ อาคาอินุ(1ใน3พลเอก) หลังจากนั้น ลูฟี่เสียใจมากที่เอสตาย แต่พอได้รับการเตือนสติจากจินเบว่ายังมีพวกพ้องอยู่ ลูฟี่จึงส่งข่าวผ่านทางหนังสือพิมพ์โดยใช้รหัสลับ ว่าให้พบกันในอีก 2 ปี ที่หมู่เกาะ ชาบอนดี้ แล้วทุกคนก็เริ่มฝึกเพื่อพัฒนาฝีมือในการเข้าสู่โลกใหม่ หลังจากผ่านไป 2 ปี กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางได้มาพบกันอีกครั้ง แล้วมุ่งลงสู่เกาะเงือก...

ชื่อเฉพาะในเรื่องวันพีซ
สมบัติในตำนานโดยเชื่อว่าซ่อนอยู่ในส่วนที่ลึกสุดของแกรนด์ไลน์ โดยจ้าวแห่งโจรสลัด โกลด์ โรเจอร์ โดยวันพีซไม่มีใครรู้ว่าหน้าตาและรูปร่างเป็นอย่างไร แต่รองกัปตันของเจ้าแห่งโจรสลัดรู้ และเขากำลังจะบอกพวกลูฟี่เพราะอุซปถาม แต่ลูฟี่ห้ามไว้ไม่ให้บอก เพราะอยากรู้ด้วยกำลังตัวเองและพรรคพวกมากกว่า
โพเนกลีฟ
ก้อนหินทรงลูกบาศก์ (เหมือนเดอะ คิวบ์ใน transformer) ที่สลักตัวอักษรโบราณ (คล้ายกับอักษร เฮียโรกลิฟของอียิปต์) ไว้เกี่ยวกับเรื่องราวของอาวุธโบราณ พูลตัน และ โพเซดอนโดยมีความเชื่อว่า รีลโพเนกลีฟ (โพเนกลีฟที่แท้จริง) ที่เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ช่วงร้อยปีแห่งความว่างเปล่าทั้งหมดอยู่ที่เกาะรัฟเทลซึ่งเป็นจุดสุดทางของแกรนด์ไลน์ และเป็นจุดมุ่งหมายของ นิโค โรบิน
แกรนด์ไลน์
(คะตะคานะ: グランドライン, กุรันโดะระอิน, คันจิ: 偉大なる海路, อิดะอินะรุคะอิโระ หมายถึงเส้นทางของทะเลหลัก) เป็นเส้นกระแสน้ำในมหาสมุทรไหลจากทิศตะวันออกไปตะวันตกรอบโลกและตั้งฉากกับเส้นกระแสน้ำเรดไลน์ โดยแกรนด์ไลน์เปรียบเสมือนเส้นศูนย์สูตร และเรดไลน์เป็นเส้นไพรม์เมริเดียน แบ่งทะเลออกเป็น 4 ส่วน คือ นอร์ทบลู อีสท์บลู เวสท์บลู และเซาท์บลู โดยแกรนด์ไลน์เป็นสถานที่อันตรายที่สุดในโลกของวันพีซ มีฉายาว่าสุสานโจรสลัด แต่ตอนนี้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับสถานที่ที่เรียกว่า โลกใหม่ ซึ่งเป็นครึ่งหลังของแกรนไลน์ด้วย
เรดไลน์
เป็นชื่อของทวีปเรดไลน์ มีลักษณะตั้งฉากกับเส้นศูนย์สูตร เป็นวงแหวนล้อมรอบโลกในเรื่องวันพีซไว้ (เป็นสื่อสารโจรสลัด) และที่สำคัญวันพีซก็อยู่ที่นี้เกาะสุดท้ายของเรดไลน์ ผู้บอกคือ รองกัปตันราชาโจรสลัด เรย์ลี่ ราชานรก
คามเบลท์
ทะเลสองสายที่ขนาบข้างไปกับแกรนไลน์ทั้ง2ด้าน มีสัตว์ทะเลยักษ์อาศัยอยู่มากมายยิ่งนักและไม่มีลมพัดผ่าน จึงยากที่จะใช้เป็นเส้นทางสัญจร
ผลปิศาจ
(悪魔の実, อะคุมะโนะมิ หมายถึงผลไม้ปีศาจ) เป็นผลไม้ที่จะให้พลังพิเศษกับผู้ที่กิน โดยพลังต่างๆ จะเป็นพลังที่แปลกประหลาด ซึ่งผลปีศาจแต่ละชนิดนั้นจะมีเพียง1ผลต่อ1ชนิดเท่านั้น แต่ขณะเดียวกันต้องแลกกับการที่ไม่สามารถว่ายน้ำได้
ผลปิศาจแบ่งออกเป็น 3 สายคือ

โรเกีย - สายธรรมชาติ ผู้ที่กินเข้าไปจะสามารถกลายเป็นสสารนั้นๆ เช่นกลายเป็นไฟ หรือกลายเป็นสายฟ้า
พารามิเซีย - สายพลังเหนือมนุษย์ อย่างเช่น ลูฟี่มีพลังยางยืด โรบินมีพลังแตกหน่อ เป็นต้น
โซออน - สายที่ใช้พลังของสัตว์ นอกจากนั้นยังเปลี่ยนรูปร่างเป็นสัตว์นั้นๆได้อีกด้วย มีความดุร้ายป่าเถื่อนที่สุดในบรรดาผลปิศาจ และการฟื้นฟูของร่างกายผู้ใช้ขั้นสุดยอด ผู้ที่กินไปจะสามารถแปลงร่างได้ 3 ระดับคือ "ร่างคน ร่างกึ่งคน/กึ่งสัตว์ ร่างสัตว์" ผู้ที่กินก็คือ ลุจจิผลโซออนเสือดาว คาคุผลโซออนยีราฟ ปืนสุนัขรัคชู จาคา เปรู เป็นต้น
ล็อกโพส
(คะตะคานะ: ログポース, โระกุโพสุ, คันจิ: 記録指針, คิโระคุ ชินชิน หมายถึง เข็มทิศบันทึกการเดินทาง) เป็นเข็มทิศที่ใช้ในแกรนด์ไลน์ เนื่องจากสนามแม่เหล็กในแกรนด์ไลน์แตกต่างกันไปในแต่ละจุด ไม่เหมือนสนามแม่เหล็กโลกทั่วไป จึงต้องพึ่งล็อกโพสเป็นหลักในการเดินเรือในแกรนด์ไลน์ โดยล็อกโพสจำเป็นต้องทำการบันทึกสำหรับเดินทางไปเกาะต่อไปในช่วงเวลาที่อยู่ภายในเกาะนั้นๆ โดยระยะเวลาการบันทึกจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเกาะ
เอเทอนอล โพส
เข็มทิศที่ล็อกเป้าหมายของเกาะอย่างเฉพาะเจาะจงเป็นเกาะๆไป
ออลบลู
(ญี่ปุ่น: オールブルー Ōruburū โอรุบุรู ?) หรือในภาษาอังกฤษว่า All Blue เป็นชื่อสถานที่แห่งหนึ่งในการ์ตูนเรื่อง วันพีซ ออลบลู เป็นชื่อทะเลในตำนานที่เชื่อว่าทะเลที่มีปลาทุกชนิดในโลกรวมอยู่ในที่เดียวกัน โดยเกิดจากการบรรจบกันของทะเลนอร์ทบลู อีสท์บลู เวสท์บลู และเซาท์บลู โดยมีความเชื่อว่าอยู่ในแกรนด์ไลน์ ออลบลูเป็นสถานที่ในความฝันของซันจิและเซฟขาแดง และเป็นจุดเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนสองคนนี้
D
เป็นส่วนสำคัญที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นถึงบทอวสาน จากที่เปิดเผยมาก็มีตอนเกาะแห่งท้องฟ้าและจากตอนโอฮารา ที่ดอกเตอร์โครบาได้ให้ความเห็นไว้ว่า ในอดีต มีอาณาจักรหนึ่ง เป็นอาณาจักรที่มีอารยธรรมเจริญรุ่งเรืองไร้ผู้ใดจะมาเทียบเคียง (ความเห็นของผู้เขียน อาจมีความเป็นไปได้ว่า ผู้คนในอาณาจักรนี้ ใช้ตัว D เป็นอักษรตัวกลางของชื่อ) ดอกเตอร์โครบาว่า ต่อมาได้มีศัตรูร้ายกาจ ที่ชื่อ รัฐบาลโลก (ชื่อที่สมมุติขึ้น) เข้าช่วงชิงและทำลายอาณาจักรนี้จนพินาศย่อยยับ ผู้คนของที่นี่จึงสลักจดหมายเหตุลงใน หินที่แข็งแกร่งที่เรียกว่า "โพเนกลีฟ"
แล้วส่งมันกระจายไปทั่วโลก เพื่อให้ลูกหลานที่มีชื่อกลางว่า D ได้รับรู้เหตุการณ์นั้นในอนาคต

[แก้] ร้อยปีแห่งความว่างเปล่าเป็นเวลานับย้อนไปเมื่อ800ปีก่อน ทางรัฐบาลโลกออกกฎหมายสั่งห้ามค้นคว้าเรื่องนี้โดยเด็ดขาด
ผู้แต่งวันพีซต้องการสื่อให้ผู้อ่านเห็นว่าช่วงเวลานั้นมีความสัมพันธ์กับการถือกำเนิดของรัฐบาลโลกอย่างใกล้ชิด
[แก้] เพลงประกอบ(อะนิเมะ)เพลงเปิด

1.เพลง We Are! ร้องโดย ฮิโรชิ คิทาดานิ ~ (ตอนที่ 1-47 , ทีวีสเปเชียลตอนที่ 1)
2.เพลง Believe ร้องโดย Folder5 ~ (ตอนที่ 48-115)
3.เพลง Hikarihe (แปลว่า ต่อไฟ) ร้องโดย The Babystars ~ (ตอนที่ 116-168)
4.เพลง Bon Voyage! ร้องโดย Bon-Bon Blanco ~ (ตอนที่ 169-206)
5.เพลง Kokoro no Chizu (แปลว่า แผนที่ของหัวใจ) ร้องโดย Boystyle ~ (ตอนที่ 207-263)
6.เพลง Brand New World ร้องโดย D-51 ~ (ตอนที่ 264-278)
7.เพลง We Are! ร้องโดย กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทั้ง 7 คน ~ (ตอนที่ 279-283)
8.เพลง Crazy Rainbow ร้องโดย ทักกี้ & สึบาสะ ~ (ตอนที่ 284-325)
9.เพลง Jungle P ร้องโดย 5050 ~ (ตอนที่ 326-372)
10.เพลง We Are! ร้องโดย โทโฮชินกิ ~ (ตอนที่ 373-394)
11.เพลง Share The World ร้องโดย โทโฮชินกิ ~ (ตอนที่ 395-425)
12.เพลง Kaze o Sagashite (แปลว่า กำลังค้นหาลม) ร้องโดย มาริ ยางูจิ และโจรสลัดหมวกฟาง ~ (ตอนที่ 426-ปัจจุบัน)
13.เพลง One Day ร้องโดย THE ROOTLESS
เพลงปิด

1.เพลง Memories ร้องโดย มากิ โอสุกิ ~ (ตอนที่ 1-30)
2.เพลง Run Run Run ร้องโดย มากิ โอสุกิ ~ (ตอนที่ 31-63)
3.เพลง Watashi Ga Iru Yo (แปลว่า ฉันอยู่ที่นี้แล้ว) ร้องโดย Tomato Cube ~ (ตอนที่ 64-73)
4.เพลง Shouchi no Suke (แปลว่า นั้นคือความจริง) ร้องโดย ซุยเทย์ โซโจ ~ (ตอนที่ 74-81)
5.เพลง Before Dawn ร้องโดย Ai-Sachi ~ (ตอนที่ 82-94)
6.เพลง Fish ร้องโดย The Kaleidoscope ~ (ตอนที่ 95-106)
7.เพลง Glory: Kimi Ga Iru Kara (แปลว่า เกียรติยศ: เพราะคุณอยู่ที่นี่) ร้องโดย ทาคาโกะ อุเอฮาระ ~ (ตอนที่ 107-118)
8.เพลง Shining Ray ร้องโดย Janne Da Arc ~ (ตอนที่ 119-127 , 129-132)
9.เพลง Free will ร้องโดย Ruppina ~ (ตอนที่ 133-155)
10.เพลง Faith ร้องโดย Ruppina ~ (ตอนที่ 156-168)
11.เพลง A to Z ร้องโดย ZZ ~ (ตอนที่ 169-181)
12.เพลง Tsuki to Taiyou (แปลว่า พระจันทร์และดวงอาทิตย์) ร้องโดย Shela ~ (ตอนที่ 182-195)
13.เพลง Dreamship ร้องโดย ไอโกะ อิคุตะ ~ (ตอนที่ 196-206)
14.เพลง Mirai Koukai (ท่องเที่ยวในวันหน้า) ร้องโดย ทักกี้ & สึบาสะ ~ (ตอนที่ 207-229)
15.เพลง Eternal Pose ร้องโดย Asia Engineer ~ (ตอนที่ 230-245)
16.เพลง Dear Friends ร้องโดย Triplane ~ (ตอนที่ 246-255)
17.เพลง Asu wa Kuru Kara (เพราะพรุ่งนี้กำลังจะมา) ร้องโดย โทโฮชินกิ ~ (ตอนที่ 256-263)
18.เพลง Adventure World ร้องโดย Delicatessen ~ (ตอนที่ 264-278)
เพลงปิดพิเศษ

1.เพลง Family ร้องโดย กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทั้ง 7 คน
(เฉพาะในตอนที่ 128 ,ทีวีสเปเชียลตอนที่ 2, ทีวีสเปเชียลตอนที่ 3, ทีวีสเปเชียลตอนที่ 4)
เพลงประกอบภาพยนตร์

1.เพลง Memories ร้องโดย มากิ โอสุกิ (ภาพยนตร์ตอน One Piece The Movie)
2.เพลง Believe ร้องโดย Folder5 (ภาพยนตร์ตอน Clockwork Island Adventure)
3.เพลง Mabushikute (まぶしくて) ร้องโดย Dasein (ภาพยนตร์ตอน Chopper's Kingdom on the Island of Strange Animals)
4.เพลง Sailing day ร้องโดย Bump of Chicken (ภาพยนตร์ตอน Dead End Adventure)
5.เพลง Ano Basho e (あの場所へ) ร้องโดย Harebare (ภาพยนตร์ตอน Curse of the Sacred Sword)
6.เพลง Yume Miru Goro Wo Sugitemo (夢見る頃を過ぎても) ร้องโดย Kishidan (ภาพยนตร์ตอน Baron Omatsuri and the Secret Island)
7.เพลง Sayaendou (サヤエンドウ) ร้องโดย NewS (ภาพยนตร์ตอน The Giant Mechanical Soldier of Karakuri Castle)
8.เพลง Compass ร้องโดย Ai Kawashima (ภาพยนตร์ตอน The Desert Princess and the Pirates)
9.เพลง Matane (またね) ร้องโดย Dreams Come True (ภาพยนตร์ตอน Miracle Sakura Blooming in Winter)
10.เพลง Fanfare ร้องโดย Mr.Children (ภาพยนตร์ตอน Strong World)
[แก้] วีดีโอเกมส์ชื่อ ปีที่วางจำหน่าย เครื่องเกม
One Piece: Mezase Kaizoku Ou! พ.ศ. 2543 วันเดอร์สวอน
One Piece: Grand Battle! พ.ศ. 2544 เพลย์สเตชัน
One Piece: Yume no Luffy Kaizokudan Tanjou พ.ศ. 2544 เกมบอยคัลเลอร์
One Piece: Tobidase Kaizokudan! พ.ศ. 2544 เพลย์สเตชัน
One Piece: Niji no Shima Densetsu พ.ศ. 2544 วันเดอร์สวอนคัลเลอร์
One Piece: Treasure Wars พ.ศ. 2545 วันเดอร์สวอนคัลเลอร์
One Piece: Grand Battle! 2 พ.ศ. 2545 เพลย์สเตชัน
One Piece: Maboroshi no Grand Line Boukenki พ.ศ. 2545 เกมบอยคัลเลอร์
One Piece: Grand Battle Swan Colosseum พ.ศ. 2545 วันเดอร์สวอนคัลเลอร์
One Piece: Treasure Battle! พ.ศ. 2545 เกมคิวบ์
One Piece: Nanatsu Shima no Daihihō พ.ศ. 2545 เกมบอยแอ็ดวานซ์
One Piece: Treasure Wars 2 Welcome to Buggyland พ.ศ. 2545 วันเดอร์สวอนคัลเลอร์
One Piece: Ocean's Dream! พ.ศ. 2546 เพลย์สเตชัน
One Piece: Mezase! King of Beri พ.ศ. 2546 เกมบอยแอ็ดวานซ์
One Piece: Grand Battle! 3 พ.ศ. 2546 เกมคิวบ์ , เพลย์สเตชัน 2
One Piece: Going Baseball พ.ศ. 2547 เกมบอยแอ็ดวานซ์
One Piece: Round The Land! พ.ศ. 2547 เพลย์สเตชัน 2
One Piece: Grand Battle! พ.ศ. 2548 เกมคิวบ์ , เพลย์สเตชัน 2
One Piece: Dragon Dream พ.ศ. 2548 เกมบอยแอ็ดวานซ์
One Piece พ.ศ. 2548 เกมบอยแอ็ดวานซ์
Fighting for One Piece พ.ศ. 2548 เพลย์สเตชัน 2
One Piece: Pirates' Carnival พ.ศ. 2548 เกมคิวบ์ , เพลย์สเตชัน 2
One Piece: Grand Adventure พ.ศ. 2549 เกมคิวบ์ , เพลย์สเตชัน 2
One Piece: Unlimited Adventure พ.ศ. 2550 วี
One Piece: Gear Spirit พ.ศ. 2550 นินเทนโด ดีเอส
One Piece: Unlimited Cruise: Episode 1 พ.ศ. 2551 วี
One Piece: Unlimited Cruise: Episode 2 พ.ศ. 2552 วี
One Piece: Gigant Battle พ.ศ. 2553 นินเทนโด ดีเอส
One Piece: Unlimited Cruise SP พ.ศ. 2554 นินเทนโด ทรีดีเอส
TBA TBA เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล

เกมอื่นๆ

ชื่อ ปีที่วางจำหน่าย เครื่องเกม
Jump Super Stars พ.ศ. 2548 นินเทนโด ดีเอส
Battle Stadium D.O.N พ.ศ. 2549 เกมคิวบ์ , เพลย์สเตชัน 2
Jump Ultimate Stars พ.ศ. 2549 นินเทนโด ดีเอส

[แก้] การออกอากาศในประเทศไทยข้อมูลการออกอากาศทางฟรีทีวี

สถานีโทรทัศน์ไอทีวี ในช่วงของ ไอ อะนิเมะ ในปี พ.ศ. 2545 เวลา 08.30-09.00 น.
สถานีโทรทัศน์ไอทีวี ในช่วงของ ไอทีวี (ทีไอทีวี) การ์ตูนคลับ ในปี พ.ศ. 2548-13 มกราคม พ.ศ. 2551 (เนื่องจากทีไอทีวีถูกยุติการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2551)
โมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 10.05-10.30 น. ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ - 29 มิถุนายน พ.ศ. 2551 (ออกอากาศไม่ครบปี เนื่องจากมีการปรับผังใหม่ของสถานี)
ช่อง 3 เวลา 08.20 - 08.50 น. ตั้งแต่ วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2553
Cartoon Club Channel ช่อง 8 ผ่านดาวเทียม DTV ทุกวัน เวลา 00.00-00.30 น.,11.00-11.30 น.,17.00-17.30 น.
avatar
สึนะ
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 63
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 171
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 24/03/2011
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : รีบอร์น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เนื้อเรื่องวันพีช

ตั้งหัวข้อ by ploylovexanxus on Sat Mar 26, 2011 9:00 am

โอ้ โห เยอะนะเนี่ย cheers
avatar
ploylovexanxus
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 70
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 187
ค่าความดี ค่าความดี : 20
Join date Join date : 11/12/2010
Age Age : 20
ที่อยู่ ที่อยู่ : ในหัวใจxanxus
Job/hobbies Job/hobbies : รักxanxus

ดูข้อมูลส่วนตัว http://ploylikeicecream@hotmail.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เนื้อเรื่องวันพีช

ตั้งหัวข้อ by สึนะ on Sat Mar 26, 2011 4:20 pm

ไม่เท่าไหร่หรอก
avatar
สึนะ
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 63
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 171
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 24/03/2011
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : รีบอร์น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เนื้อเรื่องวันพีช

ตั้งหัวข้อ by ploylovexanxus on Sun Mar 27, 2011 1:11 pm

เก่งนะเอามาได้
avatar
ploylovexanxus
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 70
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 187
ค่าความดี ค่าความดี : 20
Join date Join date : 11/12/2010
Age Age : 20
ที่อยู่ ที่อยู่ : ในหัวใจxanxus
Job/hobbies Job/hobbies : รักxanxus

ดูข้อมูลส่วนตัว http://ploylikeicecream@hotmail.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เนื้อเรื่องวันพีช

ตั้งหัวข้อ by ploylovexanxus on Sun Mar 27, 2011 1:12 pm

อ่านไม่หมดหรอกวันเดียวนะ Razz
avatar
ploylovexanxus
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 70
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 187
ค่าความดี ค่าความดี : 20
Join date Join date : 11/12/2010
Age Age : 20
ที่อยู่ ที่อยู่ : ในหัวใจxanxus
Job/hobbies Job/hobbies : รักxanxus

ดูข้อมูลส่วนตัว http://ploylikeicecream@hotmail.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ