«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


ประวัติบอสวาเรียXANXUS

Go down

ประวัติบอสวาเรียXANXUS

ตั้งหัวข้อ by ~tsuna~ on Wed Oct 27, 2010 10:12 pm


ซันซัส หัวหน้าของวาเรีย(แก๊งที่รวบรวมนักฆ่าหัวกะทิ ทำงานกันอย่างอิสระภายใต้สังกัดของวองโกเล่) และ เป็นลูกชายของวองโกเล่รุ่น 9 เป็นคนเย่อหยิ่งถือตัวมักใช้อำนาจและความโกรธในการคุมคน เป็นคนที่ลูกน้องต่างก็เกรงกลัวและนับถือ แต่จริงๆแล้ว เขาไม่ได้เป็นคนในตระกูลวองโกเล่ แต่ก็เพราะเขานั้นสามารถใช้เปลวไฟดับเครื่องชนได้ตั้งแต่ยังเด็ก แม่ของเขาจึงเชื่อว่า เขาสืบสายเลือดมาจากวองโกเล่รุ่นที่ 9 หลังจากที่เขาได้รู้ความจริงจึงได้ทำการก่อกบฏครั้งใหญ่ซึ่งวองโกเล่เรียกเหตุการณ์ครั้งนั้นว่า "คดีเปลเด็ก" แต่ทำการไม่สำเร็จจึงถูกวองโกเล่รุ่นที่9จับแช่ไว้ในน้ำแข็งและหลับใหลมาตลอดเป็นเวลา 8 ปี ภายหลังได้ถูกปลดปล่อยและมาเป็นคู่แข่งในการแข่งชิงแหวนแห่งวองโกเล่และตำแหน่งวองโกเล่รุ่นที่ 10 กับ สึนะ หลังพ่ายแพ้แก่สึนะได้มาเป็นบอสของวาเรียตามเดิม ซันซัสเป็นคนที่ทะเยอทะยานอยากได้ทุกสิ่งทุกอย่างมาไว้ในครอบครองไม่ว่าต้องแลกด้วยอะไรก็ตามเขาก็ยอมที่จะสละใครที่ใข้ประโยชน์อะไรไม่ได้แล้วก็จะโยนทิ้งเหมือนหมากตัวหนึ่งแม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นพ่อของตนหรือเพื่อนรักตัวเอง ถึงแม้ซันซัสจะเป็นคนโลภที่ต้องการตำแหน่งบอสของวองโกเล่จากสึนะมาตลอดแต่ก็รักวองโกเล่ยิ่งกว่าชีวิต ถ้ามีภัยคุกคามจากภายนอกเขาก็จะพยายามปกป้องวองโกเล่อย่างสุดความสามารถ

[แก้] ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชอบพูดเป็นพิเศษ : ไอ้สวะ
สิ่งที่ไม่ชอบ : ทุกอย่างนอกจากตัวเอง
เครื่องดื่นที่ชอบ : เทคิวล่า, วิสกี้
งานอดิเรก : เช็คสภาพกับทำความสะอาดปืน แกล้งสควอโล
อายุ : 24 ปี
วันเกิด : 10 ตุลาคม
ราศี : ตุล
กรุ๊ปเลือด : A
ส่วนสูง : 193 เซน
น้ำหนัก : 90 กิโล
ประเทศที่เกิด : อิตาลี
สัตว์ประจำตัว : ไลเกอร์
[แก้] เทคนิคและอาวุธที่ใช้
อาวุธ
ปืนแบบเดียวกับวองโกเล่รุ่นที่ 7 ที่สามารถรวบรวมเปลวไฟจำนวนมากเอาไว้ในรังเพลิงและโจมตีออกมารวดเดียว ซันซัสใช้ปืนนี้ผสานกับเพลิงพิโรธ ทำให้เป็นได้ทั้งอาวุธพลังโจมตีสูงและไอพ่นในการขับเคลื่อน
อาวุธกล่อง
ไลเกอร์นภาวายุ ไลเกอร์ เทมเปสเตอร์ ดิ เซียลโล่ (เบสเตอร์)ซันซัสจะใส่ไฟธาตุนภาและเพลิงพิโรธลงไปในกล่องพร้อมกัน เมื่อมันคำรามทุกสิ่งทุกอย่างจะกลายเป็นหินด้วยคุณสมบัติผสานของธาตุนภาและโดนทำลายด้วยคุณสมบัติไฟธาตุวายุ (เป็นผลกระทบจากเพลิงพิโรธ)
ท่าไม้ตาย
เพลิงพิโรธ เป็นลักษณะของบอลแสงแบบเดียวกับวองโกเล่รุ่นที่ 2 มีพลังทำลายล้างสูง
พอทโชโร่ ดี เฟียนมา (เสียงเพลิงคำราม)
โคลโป้ ดัททีโอ้ (กระสุนสั่งลา)
มัลเทโร ดีเฟียนมา (ลูกตุ้มเพลิง)
สคอตปีโอ ดีร่า (ระเบิดเพลิงพิโรธ)
[แก้] บทบาท
ปฏิบัติการณ์บนเกาะมาเรเดียโวลา(พบเฉพาะในไลท์โนเวลเล่ม 2)
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเกือบหนึ่งเดือนก่อนจะเกิดศึกชิงแหวน ซึ่งจะอธิบายปัญหาข้อสงสัยอันเป็นปริศนาทั้งหมดเกี่ยวกับตัวซันซัสว่า ทำไมคนที่ถูกลงโทษในข้อหาก่อการกบฎไปเมื่อ8ปีก่อนอย่างซันซัส ถึงกลับมายืนหยัดในฐานะหัวหน้าหน่วยวาเรียได้อีก ทำไมลูกชายคนเดียวของรุ่นที่9 ถึงได้ลงมือก่อการกบฏได้ และระหว่างระยะเวลา8ปีอันยาวนาน เขาใช้ชีวิตอยู่ที่ไหน และอย่างไร โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการบุกจู่โจมและยึดครองเกาะมาเรเดียโวลาของเหล่าทหารไม่ทราบสังกัด ซึ่งพวกเขาได้จับคนบนเกาะมาเป็นตัวประกันโดยภารกิจในการช่วยเหลือตัวประกันครั้งนี้อยู่ในความรับผิดชอบของออตตาวิโอหัวหน้าระดับสูงของวองโกเล่และเป็นอดีตรองหัวหน้าของวาเรีย ซันซัสได้นำลูกน้องกลุ่มวาเรียทั้งหมดมาร่วมในแผนปฏิบัติการณ์นี้โดยเขาสั่งให้ลูกน้องทั้งหมดเริ่มทำตามแผนที่วางไว้ส่วนตนเองก็คอยสั่งการอยู่ที่ฐานพร้อมกับออตตาวิโอ ระหว่างที่พรรคพวกกำลังดำเนินภารกิจซันซัสได้สนทนากับออตตาวิโอถึงเรื่องเก่าๆ จนเขาสามารถจับผิดออตตาวืโอได้ว่าอดีตรองหัวหน้าของวาเรียคนนี้เป็นคนที่ขายเขาให้กับรุ่นที่เก้าโดยทำการบอกแผนการก่อกบฏของซันซัสให้กับรุ่นที่เก้ารู้โดยแลกกับตำแหน่งอันสูงส่งในวองโกเล่ หลังจากที่ลูกน้องได้ทำภารกิจสำเร็จซันซัสก็ได้ฆ่าออตตาวิโอคนทรยศจนไม่เหลือแม้แต่เถ้าถ่าน
ศึกชิงแหวนธาตุนภารอบสุดท้าย
ศึกนี้เป็นศึกตัดสินระหว่างสึนะและซันซัส ที่เป็นตัวกำหนดว่าใครจะเป็นผู้เหมาะสมกับตำแหน่งบอสของวองโกเล่คนถัดไป โดยมีกติกาที่แตกต่างจากรอบอื่นๆ คือนอกจากจะต้องชิงแหวนของนภาแล้ว ทั้งคู่ยังต้องสู้เพื่อชิงแหวนทั้ง 6วง ของเหล่าผู้พิทักษ์เพื่อนำไปรักษาพิษเดธฮีธเตอร์ที่ฉีดจากริสแบนด์ที่ผู้พิทักษ์ทั้งสองฝ่ายสวมอยู่ หากปล่อยไว้เกิน 30นาที คนผู้นั้นก็จะตายโดยสถานที่แข่งขัน คือ โรงเรียนนามิโมริ โดยในช่วงแรกซันซัสเป็นฝ่ายได้เปรียบเนื่องจากประสบการณ์ต่อสู้และพลังที่แตกต่างกันเกินไปหน้ำซ้ำเขายังสามารถช่วยเหลือผู้พิทักษ์ของตัวเองได้อีก ทำให้สึนะแทบไม่มีโอกาสชนะในศึกนี้เลยแต่หลังจากที่สีนะเริ่มใช้ "เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง" ดูดซึมเปลวไฟของซันซัสก็ทำให้สถานการณ์ความได้เปรียบตกเป็นของฝ่ายสึนะ จนซันซัสต้องบาดเจ็บสะบักสะบอมในตอนท้ายแต่เมื่อความโกรธทะลุถึงขีดสุดเขาได้เปิดเผยแผลเก่าที่รุนที่เก้าฝากไว้และเริ่มจู่โจมสึนะอย่างไม่ยั้งคิด จนสุดท้ายก็ถูกสึนะใช้ "เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดั้งเดิม" แช่แข็งหลับใหลไปอีกครั้งแต่พวกมามอนได้ชิงแหวนจากพวกสึนะไปละลายน้ำแข็งที่ผนึกเขาไว้ ทำให้เขาตื่นขึ้นจากการหลับใหลและพร้อมที่รับพลังจากวองโกเล่ริง แต่ทว่าแหวนกลับปฏิเสธซันซัสเนื่องจากเขาไม่ได้สืบสายเลือดที่แท้จริงจากวองโกเล่และรู้ว่าเขาไม่ใช่ลูกชายที่แท้จริงของรุ่นที่เก้าทำให้ศึกนี้จบลงด้วยชัยชนะของสึนะ
ศึกยุทธศาสตร์ระหว่างวองโกเล่และมิลฟิลโอเล่
ซันซัสมีบทบาทในศีกนี้จากการที่จิลพี่ชายฝาแฝดของเบลเฟกอลซึ่งเป็นหนึ่งในหกบุปผาอาลัยได้นำกองกำลังบุกจู่โจมปราสาทที่เป็นที่ตั้งมั่นของเหล่าวาเรีย จิลและออลเกลท์พ่อบ้านได้ทำการบุกทะลวงจู่โมผ่านด่านเบลและฟรานเข้ามาทำลายตัวปราสาทจนได้พบกับซันซัส จิลและออลเกลท์ได้รวมกำลังกันจู่โจมซันซัสแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรซันซัสได้ สุดท้ายทั้งคู่ก็จบชีวิตด้วยพลังของเบสเตอร์(ไลเกอร์นภาวายุ)ในการทำให้เป็นหินด้วยคุณสมบัติผสานของธาตุนภาและโดนทำลายด้วยคุณสมบัติไฟธาตุวายุ
ศึกสุดท้ายของภาคอนาคต
ซันซัสมีบทบาทในศึกนี้จากการที่เขานำกองกำลังเข้าช่วยเหลือพวกโกคุเดระที่ถูกซาคุโร่และบูลเบลจู่โจมรุมกระหนาบจนร่างกายบาดเจ็บสะบักสะบอม ซันซัสเข้าจู่โจมซาคุโร่แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก ในระหว่างที่ซาคุโร่หันเหความสนใจของซันซัสคิเคียวก็เข้าจู่โจมทำร้ายจนสามารถฆ่าซันซัสได้ในที่สุด แต่ทว่าซันซัสที่ถูกทำร้ายกลับเป็นแค่ภาพลวงตาที่มุคุโร่และฟรานสร้างขึ้น ซันซัสได้ร่วมมือกับกลุ่มของมุคุโร่และพวกของสึนะเข้าโจมตีหกบุปผาอาลัยที่เหลือ ระหว่างนั้นเบียคุรันก็ได้ส่งโกสต์เข้ามาดูดไฟของซันซัสและทุกคนที่ร่วมสู้ในศึกนั้นจนหมดไม่เหลือเรี่ยวแรงที่จะต่อสู้อีก สุดท้ายได้แต่ยืนนิ่งมองดูการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างสึนะกับเบียคุรัน
avatar
~tsuna~
มาเฟียนักฆ่า
มาเฟียนักฆ่า

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 156
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 399
ค่าความดี ค่าความดี : 10
Join date Join date : 27/10/2010
Age Age : 28
ที่อยู่ ที่อยู่ : ..
Job/hobbies Job/hobbies : เรียนหนังสือ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประวัติบอสวาเรียXANXUS

ตั้งหัวข้อ by >>Tonie-l<un-Sama<< on Thu Oct 28, 2010 8:28 am

สึดยอด!!!!

บางเรื่องก้ไม่เคยรู้เลยนะเนี่ย ละเอียดมากจิงๆ >w<

ขอบคุนครับ อย่างนี้ต้อง +1
avatar
>>Tonie-l<un-Sama<<
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 78
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 176
ค่าความดี ค่าความดี : 5
Join date Join date : 24/10/2010
Age Age : 19
ที่อยู่ ที่อยู่ : อยู่ในเลือดกรุ๊ป C(artoon)
Job/hobbies Job/hobbies : ดูแลเว็บสิ!!

ดูข้อมูลส่วนตัว http://toonislandth.forumotion.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประวัติบอสวาเรียXANXUS

ตั้งหัวข้อ by ~tsuna~ on Fri Oct 29, 2010 9:15 pm

ขอบคุณงับ
avatar
~tsuna~
มาเฟียนักฆ่า
มาเฟียนักฆ่า

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 156
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 399
ค่าความดี ค่าความดี : 10
Join date Join date : 27/10/2010
Age Age : 28
ที่อยู่ ที่อยู่ : ..
Job/hobbies Job/hobbies : เรียนหนังสือ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ