«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»
ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกคนนะครับ!!+

«·´`·.(`·.¸ToonIslanĐth¸.·´).·´`·»สังคมแห่งการแบ่งปัน ^^

เข้ามาแล้วก้ช่วยกันสมัครและติดตามด้วยนะครับ

จาก...Webmaster


ตัวละครในแฟรี่เทล ศึกจอมเวท

Go down

ตัวละครในแฟรี่เทล ศึกจอมเวท

ตั้งหัวข้อ by ~tsuna~ on Thu Dec 30, 2010 2:33 pm

(ไม่มีรูปประกอบนะงับT Tเพราะตัวละครมันเยอะมากตัวในหาได้จะไปลงที่ห้องแจกนะงับ)
[แก้] แฟรี่เทล
นัตสึ ดรากูนีล
ผู้ใช้เวทดราก้อนสเลเยอร์ ธาตุไฟ ฉายา ซาลามานเดอร์ เขาถูกเลี้ยงดูโดยมังกรยักษ์ อิกนีล มีเป้าหมายตามหาอิกนีลอีกครั้ง สามารถกินไฟเป็นอาหารได้ แต่เมายานพาหนะทุกประเภท
ชื่อของนัตสึ แปลว่า ฤดูร้อน ซึ่งผู้แต่งตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ตามฤดูกาล เช่นเดียวกับ ฮารุ (ฤดูใบไม้ผลิ) จากเรื่อง RAVE
ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย
สาวน้อยอกตู้ม ผู้ที่ออกเดินทางหวังจะเป็นผู้ใช้เวทแห่งกิลด์แฟรี่เทล ผู้โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จนกระทั่งได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล เธอมีความสามารถในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาว แท้จริงแล้วลูซี่เป็นคนของตระกูลฮาร์ทฟิเลียผู้ร่ำรวยแห่งฟิโอเล แต่พ่อของเธอกลับไม่แยแสเธอเท่าไหร่ เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาฝันของตนเอง ซึ่งในเล่ม 16 ดูเหมือนว่าจะเคลียร์กับคุณพ่อได้แล้ว
ชื่อของลูซี่ มาจากเพลง Lucy in the Sky with Diamonds ของวง The Beatles แต่สำหรับในเนื้อเรื่อง ชื่อของลูซี่มาจากป้าย Love & Lucky ของกิลด์อคาลีฟ่าที่พ่อกับแม่ของลูซี่เคยทำงานอยู่ เผอิญคำว่า Lucky บนป้าย ตกตัว K ไปตัว จึงได้กลายมาเป็นชื่อของลูซี่
แฮปปี้
แมวพูดได้ บินได้ของนัตสึ ดูท่าทางหัวดีกว่าเจ้านายตัวเองอีก โดยแฮปปี้เกิดออกมาจากไข่มังกร ที่นัตสึในวัยเด็กเก็บมาได้ และได้บรรดาคนในกิลด์ช่วยกันฟัก
พลู
สุนัขรูปร่างประหลาดที่ลูซี่เป็นคนอันเชิญมา และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวเธอ มีรูปร่างเหมือนกับ พลู จาก RAVE
เกรย์
ฟูลบัสเตอร์ ผู้ใช้ เวทสายน้ำแข็ง สามารถหลอมน้ำแข็งเป็นรูปร่าง ( Ice Make) โจมตีคู่ต่อสู้ได้ เขาเป็นลูกศิษย์ของอุล ชอบแก้ผ้าโชว์หุ่นล่ำ ไม่ถูกกับนัตสึเอามากๆ แต่ทั้งสองกลับร่วมภารกิจกันบ่อย
เอลซ่า สการ์เล็ต
จอมเวทสาว สวมชุดเกราะ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ฉายา เอลซ่าแห่งไททาเนีย เธอขึ้นชื่อว่า เป็นนักสู้หญิงสุดแกร่งของแฟรี่เทล ซึ่งชุดเกราะของเธอสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ เป็นคนนิสัยจริงจัง เข้มงวด เวลาเธอโกรธนั้น น่ากลัวทีเดียว แต่ก็เป็นคนอ่อนไหวเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
ในอดีต เอลซ่าในวัยเด็ก เคยเป็นทาสรับใช้ให้ทำงานก่อสร้าง"หอคอยสวรรค์" หลังจากการตายของลุงร็อบ เอลซ่าสามารถใช้เวทมนตร์ได้ ทว่ากลับถูก เจราล คนที่เธอพยายามช่วยนั้น หักหลัง เธอจึงหนีออกมาและเข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทล
มาคาลอฟ
หัวหน้าใหญ่ของแฟรี่เทล และเป็นหนึ่งใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ เป็นชายแก่สูงอายุวัย 88 ปี ถึงจะรูปร่างเล็ก แต่ก็เป็นที่นับถือของคนในกิลด์ มีนิสัยใจเย็น ออกลามกนิดๆ ดูจะไม่แคร์พวกพวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่(ทั้งๆที่ตัวเองเป็นสมาชิกคนหนึ่งใน สภา) สามารถใช้เวทขยายร่างให้เป็นยักษ์ และสามารถใช้เวทไฟ น้ำแข็ง ลม ได้อีกเช่นกัน
มิร่าเจน
สาวเสิร์ฟแสนสวยเซ็กซี่ ออกเปิ่นนิดๆ เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆในกิลด์ ถือเป็นนักร้องเสียงทองประจำกิลด์นี้ด้วย เธอถนัดใช้เวทแปลงร่าง ปัจจุบันวางมือจากการทำภารกิจในฐานะจอมเวทของกิลด์แล้ว โดยในอดีตเธอจัดเป็นจอมเวทที่แข็งแกร่งคนหนึ่งของกิลด์ โดยใช้การผนวกรวมร่างกับเทพมาร "ซาตานโซล"
เอลฟ์แมน
หนึ่งในจอมเวทสุดแกร่งคนหนึ่งในแฟรี่เทล ได้รับฉายาว่า แขนปีศาจ เอลฟ์แมน มีความสามารถในการใช้เวท "Take Over" เข้ากับแขนขวาอันทรงพลัง ล้มศัตรูมานักต่อนัก เขาเป็นน้องชายของมิร่าเจน มองภายนอกเหมือนเป็นคนหน้ากลัว แต่จริงๆเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก
ลิซาน่า
หรือ ริซาน่า ตามฉบับภาษาไทย เป็นน้องสาวของมิร่าเจน และ เอลฟ์แมน ความสามารถคือการช้เวทผนวกรวมร่างกับสัตว์ "แอนนิมอลโซล" ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว
โลกิ
จอมเวทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ บ้าผู้หญิง มีแหวนเวทมนตร์เป็นอาวุธ ถนัดการต่อสู้มือเปล่า สนใจในตัวลูซี่เป็นพิเศษ แต่พอรู้ว่า ลูซี่เป็นผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาว กลับไม่กล้าเข้าใกล้ซะงั้น ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ เลโอ หนึ่งในเทพแห่งดวงดาว ผู้ซึ่งไม่สามารถกลับไปยังโลกแห่งดวงดาวได้ เพราะเคยทำผิดกฏกับ คาเรน ผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวคนเก่า ต่อมาได้รับการอภัยโทษจากราชาเทพแห่งดวงดาว จึงกลายมาเป็นเทพผู้รับใช้ลูซี่อีกคน
มาคาโอ คอนวอลท์
จอมเวทวัย กลางคน มีความสามารถในการปลอมตัว มีลูกชายอยู่คน ชื่อ โรเมโอ เป็นผู้ใช้เพอร์เพิลแฟลย์ คือ เป็นไฟที่ลมและน้ำไม่สามารถดับได้
คาน่า เอลเบโรน่า
หรือ คาน่า อัลเวโรน่า จอมเวทสาวอารมณ์ร้อน ขี้เหล้าสุดๆ มีความสามารถในการใช้การ์ดเวทมนตร์
มิส กัน
หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ของกิลด์นี้ มีความสามารถในการใช้เวทนิทรา (แต่ใช้ไม่ได้ผลกับมาคาลอฟ) เขาปิดบังหน้าตาอยู่ใต้ผ้าคลุมตลอดเวลา แต่ในการต่อสู้กับลัคซัส เล่ม 15 เขาได้เผยโฉมหน้าออกมา โดยมีใบหน้าละม้ายคล้ายเจราล ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าป็นคนเดียวกับเจราลหรือไม่
ลักซัส เดรเยอร์
หนึ่งในสี่ จอมเวทระดับ S Class เป็นหลานชายของมาคารอฟ และเป็นลูกชายของอีวานแห่งกิลด์แห่งความมืดเรเวนเทล เขาใช้เวทแสงสว่าง อยู่แฟรี่เทลมาตั้งแต่ยังเด็ก มีนิสัยพูดจาโอ้อวด เข้ากับใครก็ไม่ได้ มักยกตนข่มท่านว่าเขาเป็นจอมเวทที่แกร่งที่สุดในแฟรี่เทล และมองสมาชิกคนอื่นในกิลด์ด้วยสายตาเหยียดหยามเพราะเห็นว่าคนอื่นๆ อ่อนแอกว่าเขา เขาชอบสูบซิการ์ ชอบสวมหูฟังเวทมนตร์ตลอดเวลา (ซึ่งแนวเพลงที่เขาชอบนั้นก็คือ คลาสสิคผสมร็อค) และมีบาดแผลลึกลับบนใบหน้าเขา (คาดว่ามาจากเรื่องในอดีต)
วัยเด็กเขามีร่างกายอ่อนแอมาก อีวานจึงได้เอาผลึกอสูรมาฝังร่าง ทำให้เขามีความสามารถราวกับดราก้อนสเลเยอร์ (แต่ก็เป็นดราก้อนสเลเยอร์ปลอม) หลังจากแบตเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล เขาถูกมาคาลอฟขับไล่ออกจากกิลด์ ชนิดที่เขาได้จากกิลด์นี้ไปโดยที่หลงเหลือความสัมพันธ์อันดีกับกิลด์นี้
กิลดาร์ซ
หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ใช้เวทมนตร์ ครัช มีความสามารถคือ เมื่อแตะสิ่งของอะไรสิ่งของที่แตะนั่นจะกลายเป็นผุยผง จอมเวทที่แกร่งเป็นอันดับสองในแฟรี่เทล ต่อจากมาคาลอฟ
เรวี่ แมคการ์เดน
จอมเวทสาวคนหนึ่งในทีมชาโดว์ เกียร์ มีความสามารถในการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยเวทคำพูดที่แปลงออกมาเป็นวัตถุ (Solid Script) ซึ่ง เรวี่,เจ็ต และ ดรอย เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็ก
เจ็ต
จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ เป็นผู้ใช้เวทไฮสปีด เร่งความเร็วของตัวเอง ทำให้เขาเป็นจอมเวทที่เร็วที่สุดในกิลด์
ดรอย
จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ สามารถใช้เวทควบคุมพืชในการโจมตี เขาเก็บเม็ดพืชที่ Live Coal ซึ่งเขาสวมมันตลอดเวลา
รีดัส โจเนอร์
จอมเวทตัว บิ๊กร่างกลม มีความสามารถในการใช้เวท Picto Magic ซึ่งเป็นการวาดภาพนั้นๆให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้ ซึ่งต้องวาดภาพบนร่างกายเขาเท่านั้น (และมีเขาคนเดียวที่ใช้เวทนี้ได้)
นาฟ ลาซาโร่
เป็นจอมเวทที่ผู้ใช้วิญญาณสัตว์ มาสิงในร่างตัวเอง ใช้ในการรบ
อัลแซค คอร์เนล
เป็นคนจากดินแดนตะวันตก มีความสามารถในการยิงปืน ซึ่งกระสุนเวทของเขานั้นไม่เคยพลาดเป้าเลย กำลังตกหลุมรัก บิสก้า
วิสก้า มูแลง
(เล่มแรกๆฉบับภาษาไทยแปลเป็น บิสก้า)เป็นคนจากดินแดนตะวันตกเหมือนกับอาร์ซาค มีความสามารถในการเรียกใช้ปืนจากมิติไหนก็ได้
วิซิเตอร์ เอคโค่
เป็นผู้ใช้เวท Dancer ซึ่งก็คือ การเต้นรำ ซึ่งใช้ได้ในระยะรัศมี 10 เมตร เป็นการเพิ่มความสามารถการต่อสู้ให้กับฝ่ายตนเอง และยังเป็นการลดพลังคู่ต่อสู้ไปในตัวด้วย
วาคาบะ มิเนะ
จอมเวทประสบการณ์สูง สามารถแปลงควันให้กลายเป็นรูปร่างต่างๆ เป็นเพื่อนร่วมดริ้งก์เหล้ากับมาคาโอ กำลังตกหลุมรักมิร่าเจน
วอเรน ลัคโก้
ผู้ใช้เวทโทร จิต หรือ เทเลพาธี สามารถอ่านจิตใจของคู่ต่อสู้ในระหว่างการต่อสู้ได้ จัดเป็นคนหนึ่งที่มีอิทธิพลในกิลด์ เขาเป็นคนกลัวความสูงมาก
แม็กซ์ อาโลเซ่
จอมเวทผู้ใช้ทราย เวทของเขาเรียกว่า Sandstorm เป็นคนช่างจ้อสุดๆ
รากิ โอริเอตต้า
จอมเวทสาวแว่นน่ารักผู้นี้ เธอเป็นผู้ใช้เวท วู้ดเมค ซึ่งเป็นการใช้เวทมนตร์เปลี่ยนแปลงรูปร่างไม้ได้ดั่งใจนึก นอกจากนี้ยังชอบครีเอทคำพูดแปลกๆทีคนอื่นๆเขาไม่พูดกัน
ฟรีด จัสติน
หัวหน้าหน่วยเทพอัสนีบาต กลุ่มกองกำลังที่คอยอารักขาลัคซัส เป็นหนุ่มผมยาว ที่ไม่ค่อยจะผูกพันกับใครในแฟรี่เทล น้อยคนนักที่จะรู้เวทมนตร์ประจำตัวของเขา ฟรีดผู้นี้ สามารถสร้างอาคม ซึ่งล่อให้คนติดกับ (เขียนด้วยอักษรโร๊ก) ซึ่งใครที่เหยียบอาคมนี้ จะถูกตั้งกฏขึ้นมา และหากใครฝ่าฝืนกฎก็จะออกจากอาคมไม่ได้ โดยจะมีผลเฉพาะจอมเวทเท่านั้น และจากแบตเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล ฟรีดได้มิร่าเจนช่วยเตือนสติ ทำให้เขากลับตัวกลับใจในที่สุด
เอเวอร์กรีน
จอมเวทสาวผู้มีเวทมนตร์ สโตนอายส์ ซึ่งเป็นเวทมนตร์ที่ทำให้สิ่งที่เธอเห็นกลายเป็นหิน จึงทำให้เธอต้องสวมแว่นตาเพื่อสะกดพลังเวทเอาไว้ และเป็นสมาชิกคนนึงของหน่วยเทพอัสนีบาต
บิ๊กซ์โลว์
สมาชิกของหน่วยเทพอัสนีบาตอีกคน มีรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดเกราะปกปิดตัวเอง มีเวทมนตร์ประจำตัวคือ เวทเซฟ(สิงตุ๊กตา) คือ เป็นเวทที่สามารถเอาวิญญาณมาสิงในตุ๊กตา หรือ สิ่งของได้
โทโนะ แร็บบิท
จอมเวทหนุ่มน้อย เจ้าของตำนานหลากเรื่องทั้งที่เป็นคนเรียบร้อย เป็นผู้ใช้เวทแสงสว่าง คือ ปล่อยพลังงานเหมือนแสงรัศมีจากร่างกายโจมตีโดยรอบ
มิกกี้ ชิกเก้นไทเกอร์
จอมเวทสาวสวมชุดลายเสือ สวมเขาที่หัว เป็นผู้นำกลุ่มเมก้าเดธ ฉายา"เจ้าหญิงปีศาจ" เป็นผู้ใช้นกเวทมนตร์ ซึ่งเธอมี พีจัง เป็นสัตว์เลี้ยงนกคู่ใจ ที่สามารถแปลงเป็นลูกไฟ,แปลงเป็นโล่,สามารถส่งจดหมาย แถมพูดได้ด้วย
มิคุนิ ชิน
ชายหัวโลนที่มีหน้าตาสวนทางกับอายุจริง เป็นผู้ใช้เวทธรณี คือ ความสามารถในการเพิ่มพลังเป็นเท่าตัวด้วยการตีท่อนไม้ลงบนพื้นดินราวกับตี กลอง(แถมเจ้าตัวชอบตีกลองซะด้วย) เดิมทีเคยทำงานพิเศษที่ร้านซูชิมาก่อน

ชอบใครมั่งครับผมชอบ ซิกเรน(1ในสมาชิกสภาจอมเวท)คลั่งสุดๆเลยซิกเรนอ่ะ กะ นัตสึ แล้วก็เอลซ่า เกรย์ (ชอบแค่นี้อ่าแหละ)
avatar
~tsuna~
มาเฟียนักฆ่า
มาเฟียนักฆ่า

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 156
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 399
ค่าความดี ค่าความดี : 10
Join date Join date : 27/10/2010
Age Age : 28
ที่อยู่ ที่อยู่ : ..
Job/hobbies Job/hobbies : เรียนหนังสือ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตัวละครในแฟรี่เทล ศึกจอมเวท

ตั้งหัวข้อ by oneza0230 on Fri Dec 31, 2010 7:04 pm

ชอบนัตสึอะครับ
avatar
oneza0230
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 62
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 326
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 31/12/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตัวละครในแฟรี่เทล ศึกจอมเวท

ตั้งหัวข้อ by aree on Sat Jan 01, 2011 2:29 pm

ชอบพระเอก
avatar
aree
มาเฟียฝึกหัด
มาเฟียฝึกหัด

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 26
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 58
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 01/01/2011
Age Age : 23
ที่อยู่ ที่อยู่ : วองโกเล่
Job/hobbies Job/hobbies : อยู่บนดาดฟ้าโรงเรียน,นอน,ออกตรวจตรา

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตัวละครในแฟรี่เทล ศึกจอมเวท

ตั้งหัวข้อ by oneza0230 on Sat Jan 01, 2011 2:46 pm

ก็ นัตสึ ไง ครับ
avatar
oneza0230
มาเฟียลองงาน
มาเฟียลองงาน

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 62
พลังไฟธาตุ พลังไฟธาตุ : 326
ค่าความดี ค่าความดี : 0
Join date Join date : 31/12/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ